11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân

1. Kìm cắt móng tay

Móng tay có một lượng lớn vi khuẩn, virus, vi nấm. Do đó, dụng cụ cắt móng tay thường trở thành vật trung gian truyền bệnh. Việc sử dụng kéo cắt móng tay của người khác sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nấm và vi rút HPV (vi rút gây u nhú ở người).

2. Hoa tai

11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân 1
11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân

Có nhiều mạch máu trong tai. Chính vì vậy chỉ cần đeo bông tai của bạn bè là bạn rất dễ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu. Lần tới khi bạn muốn mượn bông tai, hãy lau chúng bằng cồn.

3. Son dưỡng môi

Virus herpes có thể lây truyền từ người này sang người khác khi dùng chung  son dưỡng hoặc son môi, ngay cả khi người mang virus không có triệu chứng rõ ràng.

4. Nhíp nhổ lông mày

Đây là vật dụng có thể là vật mang bệnh viêm gan C và HIV . Nếu không có lựa chọn nào khác ngoài việc dùng chung một chiếc nhíp, hãy chà kỹ chúng bằng cồn.

5. Lăn khử mùi

11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân 2
11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân

Không dùng chung lăn khử mùi, kể cả với người trong nhà. Chúng có thể làm lây lan vi khuẩn.

6. Xà bông

Một thanh xà bông luôn có vi sinh vật bao phủ. Để giảm nguy cơ lây nhiễm thì tốt nhất nên dùng xà phòng lỏng.

7. Lược chải tóc

11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân 3
11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân

Không để người khác dùng lược chải tóc của bạn. Nó làm tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng như chấy, ghẻ, và thậm chí nhiễm trùng tụ cầu. Nếu bạn dùng chung lược,  hãy làm sạch ngay bằng dung dịch vệ sinh. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là không dùng chung lược.

8. Khăn tắm

Khăn là nơi sinh sản của vi trùng , đặc biệt là khi nó được treo trong phòng tắm có độ ẩm cao. Nếu khăn của bạn có mùi mốc, điều đó có nghĩa là có sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Một chiếc khăn như vậy có thể khiến chủ nhân của nó bị nhiễm nấm và vi khuẩn gây phát ban, mụn trứng cá và viêm kết mạc. Để loại bỏ mối nguy hiểm này, hãy giặt khăn sau 4-5 lần sử dụng và luôn để khăn khô hoàn toàn.

9. Bông tắm

Đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Hãy giặt khô bông tắm, không dùng chung với người khác.

10. Cọ trang điểm

11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân 4
11 thứ không bao giờ dùng chung, kể cả với người thân

Tránh dùng chung các sản phẩm trang điểm tiếp xúc với dịch cơ thể như nước mắt, niêm mạc mũi, nước bọt, máu, mủ mụn . Điều này có nghĩa là tốt hơn hết bạn không nên dùng chung bút kẻ mắt, phấn mắt, mascara, kem che khuyết điểm, lớp nền trang điểm, son môi và phấn phủ. Ngoài ra, đừng đưa bộ cọ trang điểm của bạn cho bất kỳ ai và không bao giờ sử dụng bộ lấy mẫu thử trong các cửa hàng mỹ phẩm.

11. Tai nghe

Tai nghe của người khác có thể khiến vi khuẩn phát triển trong tai. Nguy cơ tăng lên nếu bạn sử dụng chúng trong khi tập luyện: nhiệt và độ ẩm bổ sung góp phần vào sự phát triển của chúng. Ngoài ra, nếu bạn dùng chung tai nghe, hãy đề phòng vi khuẩn như liên cầu và tụ cầu xâm nhập vào tai và gây nhiễm trùng, nhọt và mụn mủ. Nếu bạn vẫn muốn dùng chung phụ kiện này với ai đó hoặc mượn nó, hãy lau tai nghe bằng tăm bông nhúng cồn.

(Theo Bright Side)

Comments are closed.