15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Có những món đồ ghi “bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát” và chúng ta tự động bỏ nó vào tủ lạnh. Tuy nhiên, với những thực phẩm dưới đây thì bạn không nên để trong tủ lạnh bởi ở nhiệt độ phòng sẽ khiến chúng giữ được lâu hơn.

Ớt chuông

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 1

Bạn không cần phải giữ ớt chuông trong tủ lạnh. Chúng có thể dễ dàng được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ngăn bếp hoặc túi giấy. Bên cạnh đó, ớt chuông để trong tủ lạnh mất độ tươi và giòn.

Trái cây kỳ lạ

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 2

Chuối, xoài, đu đủ và các loại trái cây nhiệt đới khác được giữ ấm tốt nhất. Nhiệt độ thấp làm hỏng vỏ ngoài (như chuối, có thể chuyển sang màu nâu sẫm) và kết cấu của chúng.

Nước sốt

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 3

Tương cà, mù tạt, nước tương, giấm balsamic, nước sốt chua ngọt và cay đều có thể dễ dàng cất vào tủ bếp, ngay cả khi chúng đã được mở ra. Chẳng ích gì khi giữ chúng trên giá trong tủ lạnh. Bạn có thể nhận thấy rằng nước sốt thường được để trên bàn trong quán cà phê và nhà hàng.

Sô cô la

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 4

Không bao giờ bảo quản sô cô la trong tủ lạnh. Ngoài thực tế là nó hấp thụ các mùi hương khác, hơi ẩm bên trong tủ lạnh có thể tạo cho sô cô la một lớp phủ màu trắng, là đường nổi lên trên bề mặt. Lớp phủ này không ảnh hưởng đến mùi vị, nhưng trông không hấp dẫn lắm. Sô cô la có thể được bảo quản ở mọi nơi từ 15-21 độ C trong ít nhất 6 tháng.

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 5

Chúng ta quen với việc giữ bơ trong tủ lạnh vì đây là một sản phẩm từ sữa và các sản phẩm từ sữa có thể hư hỏng khá nhanh ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bơ lại khác. Thành phần chính của nó (80%) là chất béo. Tỷ lệ chất béo cao kết hợp với tỷ lệ nước thấp làm cho sản phẩm không thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, bơ có thể được giữ an toàn ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.

Quả đào

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 6

Khi chạm vào quả đào cứng và không có mùi thơm ngọt đặc trưng, ​​chúng cần thêm vài ngày để chín trước khi ăn được. Cho đến lúc đó, nơi tốt nhất để lưu trữ chúng là trên quầy ở nhiệt độ phòng. Đào chín ngon nhất khi ăn ngay, nhưng nếu bạn có nhiều đào không thể ăn hết một lần, hãy cất chúng trong tủ lạnh trong tối đa vài ngày. Nhiệt độ mát sẽ làm chậm quá trình chín và tránh cho đào nhanh hỏng.

Bánh mì và các loại bánh ngọt khác

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 7

Trong khi nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để không bị thiu, nhưng làm như vậy thực sự làm bánh khô nhanh hơn. Bảo quản bánh mì trong tủ tối hoặc hộp bánh mì ở nhiệt độ phòng.

Soda và nước ngọt chưa mở

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 8

Nước ngọt, như nước trái cây hoặc cola, nên được bảo quản ở những nơi ấm áp cũng như nhiệt độ mát mẻ. Nếu nhiệt độ không thay đổi đột ngột và bao bì không bị hư hỏng, nước trái cây đã được bảo quản trong tủ vài tháng vẫn tiêu thụ tốt.

Xúc xích Ý

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 9

Là một loại thịt đã qua xử lý, xúc xích Ý có thể giữ trong nhiều tháng. Cách tốt nhất để bảo quản bất kỳ loại thịt có chất bảo quản là treo nó ở nơi mát mẻ và thông gió (ở khoảng 10-15 độ C) nơi thịt sẽ tiếp tục chín. Nếu không được thì cho vào tủ lạnh.

Cá đóng hộp

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 10

Bạn không cần phải giữ những lon cá đóng hộp chưa mở trong tủ lạnh, vì nó sẽ không trở nên “tươi” hơn. Chúng có thể ở trên kệ trong cửa hàng hàng tháng trời mà không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu bạn đã mở hộp, hãy chuyển cá vào hộp thủy tinh kín hoặc túi nhựa và cho vào tủ lạnh.

Húng quế

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 11

Để giữ cho húng quế tươi lâu, hãy cắt tỉa cành và đặt chúng vào trong thủy tinh hoặc lọ nước, giống như cắt hoa. phủ nhẹ bằng túi ni lông và để trên quầy. Trong khi một số loại thảo mộc, chẳng hạn như mùi tây và rau mùi, có thể được bảo quản theo cách này trong tủ lạnh, thì húng quế lại hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ phòng. Làm lạnh lá có thể khiến cho lá bị đen.

Bơ đậu phộng và Nutella

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 12

Bơ đậu phộng không chứa nhiều nước, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong tủ đựng thức ăn của bạn. Một lọ bơ đậu phộng đã qua chế biến đã mở nắp thường sẽ giữ được khoảng 3 tháng khi được bảo quản trong tủ tối ở nhiệt độ phòng bình thường. Bạn cũng không nên giữ Nutella trong tủ lạnh. Nó sẽ trở nên cứng và khó sử dụng.

Táo và lê

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 13

Bạn có thể cho vào tủ lạnh những loại trái cây này nhưng không cần thiết . Không khí lạnh bên trong tủ lạnh có xu hướng phá vỡ kết cấu giòn của chúng. 

Dưa muối

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 14

Dưa chua có đủ natri – một chất bảo quản tự nhiên – để giữ chúng an toàn trong thời gian dài. Lý do duy nhất để làm lạnh chúng là nếu bạn muốn ăn dưa lạnh.

Tỏi

15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 15

Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù tồi tệ nhất của tỏi vì chúng đều khiến nấm mốc phát triển. Thay vào đó, hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông, như trong giỏ lưới thép hoặc túi giấy mở trong tủ hoặc phòng đựng thức ăn. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh, chẳng hạn như tủ lạnh, tỏi sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng vài ngày.

(Theo Bright Side)

Comments are closed.