5 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi chơi hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán 2022

Lưu ý khi đặt vị trí cây cảnh vào ngày Tết Nguyên đán

Kiêng kỵ đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa một mặt bằng

Xét về mặt phong thuỷ, khoảng giữa mỗi mặt bằng, bất kể là phòng khách hay phòng nào khác trong nhà đều là khu vực khởi phát các nguồn năng lượng. 

Do đó, nếu đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa này, năng lượng của phòng sẽ bị giảm sút hoặc bị động, không tốt về mặt phong thuỷ. 

Theo các chuyên gia phong thuỷ, vị trí mỗi phòng được xem là hoàng cực, phòng lớn là đại hoàng cực, phòng vừa phải là trung cực, phòng nhỏ là tiểu hoàng cực. Cây cảnh tối kỵ để ở vị trí chính giữa của một phòng nhất định.

5 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi chơi hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán 2022 1
Chuyên gia phong thuỷ đưa ra nhiều kiêng kỵ khi chơi hoa, cây cảnh vào dịp Tết Nguyên đán mà các gia chủ cần đặc biệt chú ý. Ảnh: Internet

Trong năm 2022: 

– Không nên đặt các cây cảnh cao lớn phía bên tay phải (từ trong nhà nhìn ra) bởi đây là vị trí của Bạch Hổ, không phù hợp. 

Chỉ nên đặt bên tay trái, theo nguyên tắc phong thuỷ nếu đặt cây cao lớn ở vị trí này trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo dưới không nghe. 

– Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng cây cảnh ngày Tết cao lớn không nên đặt trước cửa nhà hoặc giữa sân, theo các chuyên gia phong thuỷ đây chẳng khác nào một cột điện cắm giữa sân hoặc che mất cửa nhà, điều này tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình. 

Lưu ý khi chọn cây cảnh trong ngày Tết Nguyên đán 2022

5 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi chơi hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán 2022 2
Khi chọn cây cảnh trong ngày Tết Nguyên đán 2022 có nhiều lưu ý mà các gia chủ cần đặc biệt chú ý. Ảnh: Internet

– Không nên chọn cây quá nhiều hoa và màu sắc trong nhà, dễ gây rối mắt, cần chọn những loại cây có màu sắc hài hoà với không gian ngôi nhà. 

– Không nên chọn cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà vì khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người chơi cây cảnh. 

5 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi chơi hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán 2022 3
Trong phong thuỷ, việc lựa chọn các loại cây phong thuỷ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như tài lộc của gia chủ. Ảnh: Internet

– Không nên chọn cây có lá dài nhọn trồng trong nhà do ý nghĩa phong thuỷ không được tốt, dễ làm gia chủ vướng vào chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình. 

– Không nên chọn cây có tính âm vì chúng sống tốt thì có nghĩa trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ. 

   ** Bài viết mang tính chất tham khảo.

Comments are closed.