AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam có mất oan penalty trước Thái Lan? AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam có mất oan penalty trước Thái Lan?

Phút 48 của trận chung kết lượt về giữa Thái Lan và Việt Nam trên sân Thammasat, từ đường chuyền bên cánh trái của Văn Hậu, bóng hướng vào trong vòng cấm địa cho Quang Hải. Quang Hải xoay người nhưng khống chế bóng không tốt.

Một cầu thủ của Thái Lan lùi về cố gắng giải nguy khiến bóng nảy ngược phía sau lưng. Bóng nảy từ đầu gối chân trái cầu thủ Thái Lan chạm vào tay phải của cầu thủ này.

AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam có mất oan penalty trước Thái Lan? 1
Tình huống cầu thủ Thái Lan để bóng chạm tay. Ảnh: Internet

Các cầu thủ Việt Nam lập tức ra dấu rằng bóng đã chạm tay cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm nhưng trọng tài Jumpei IIda không cho rằng đó là lỗi cố ý dùng tay chơi bóng của cầu thủ Thái Lan. Vì thế, ĐT Việt Nam không được hưởng phạt đền.

[embedded content]

Trọng tài có quyền bỏ qua tình huống phạm lỗi để bóng chạm tay. Theo luật mới của FIFA,cầu thủ để bóng chạm tay nhưng trước đó thì bóng đã chạm vào đầu hoặc một bộ phận được cho phép khác, đồng thời mọi “hành vi” đều hoàn toàn ở trạng thái bị động thì trọng tài có quyền bỏ qua tình huống phạm lỗi để bóng chạm tay.

Comments are closed.