AFF Cup 2022: Lộ diện trọng tài bắt trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar AFF Cup 2022: Lộ diện trọng tài bắt trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar

Theo đó, trọng tài chính sẽ là ông Kim Hee Gon, 2 vị trợ lý là ông  Park Sang Jun và Jang Jong Pil. Được biết, trong quá khứ, ông Kim Hee Gon chưa từng điều khiển bất cứ trận đấu nào của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, vị vua áo đen sinh năm 1985 lại rất thần tượng HLV trưởng Park Hang-seo.

AFF Cup 2022: Lộ diện trọng tài bắt trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar 1
Trọng tài Kim Hee Gon chưa từng điều khiển bất cứ trận đấu nào của tuyển Việt Nam.

Tại vòng loại World Cup 2022, ông Kim Hee Gon đã tình cờ bắt gặp HLV Park Hang-seo tại sân bay khi Việt Nam làm khách trên sân của UAE. Vị trọng tài người Hàn Quốc đã xin các thông tin cá nhân của thầy Park để có thể liên lạc. Dù chưa biết có được ưu ái hay không nhưng dĩ nhiên ông Park rất vui vì có thêm một người bạn từ quê nhà.

AFF Cup 2022: Lộ diện trọng tài bắt trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar 2
Nếu ĐT Việt Nam thua Myanmar ở lượt đấu cuối với khoảng cách tỉ số là từ 7 bàn trở lên còn Singapore và Malaysia hòa ở lượt cuối, 2 đội bóng này sẽ dắt tay nhau đi tiếp.

Với việc có tổ trọng tài người đồng hương xứ kim chi điều hành trận đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có tâm lý rất thoải mái ở trận gặp Myanmar. Đây cũng là trận đấu mở màn của tuyển Việt Nam trong năm 2023.

Sau 3 trận đã chơi, Hùng Dũng và các đồng đội có cùng 7 điểm như Singapore nhưng xếp nhất bảng B AFF Cup 2022 nhờ hơn hiệu số, còn vị trí thứ 3 thuộc về Malaysia (6 điểm). Trận cuối, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp Myanmar (đang xếp thứ 4 bảng B) trên sân Mỹ Đình.

AFF Cup 2022: Lộ diện trọng tài bắt trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar 3
ĐT Việt Nam chắc chắn muốn có được ngôi đầu để có quyền chọn đối thủ ở bán kết.

Sau 3 lượt trận, ĐT Việt Nam có tới 99% cơ hội giành quyền vào bán kết. Với cục diện này, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần một kết quả hòa trước Myanmar là giành quyền đi tiếp mà không cần quan tâm tới tỉ số của trận đấu còn lại. Trong trường hợp thầy trò HLV Park Hang Seo giành chiến thắng, ngôi đầu cũng dễ về tay nhà vô địch AFF 2018.

Comments are closed.