Ai Cập: Cháy nhà thờ khi 5.000 tín đồ đang dự lễ, nhiều người thiệt mạng Ai Cập: Cháy nhà thờ khi 5.000 tín đồ đang dự lễ, nhiều người thiệt mạng

Ngày 14/8, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết, ít nhất 40 người đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương trong đám cháy bùng phát bên trong một nhà thờ Cơ đốc giáo Coptic tại thành phố Giza.

Theo giới chức địa phương, sự cố cháy nổ điện xảy ra tại nhà thờ Anu Sifin ở khu vực Imbaba của thành phố Giza, khi 5.000 tín đồ đang dự lễ tại nhà thờ. 

Ai Cập: Cháy nhà thờ khi 5.000 tín đồ đang dự lễ, nhiều người thiệt mạng 1
Giza, thành phố lớn thứ hai của Ai Cập, nằm ngay bên kia sông Nile so với thủ đô Cairo. Ảnh: RT

Đám cháy đã chặn lối vào nhà thờ, khiến nhiều tín đồ hoảng loạn và giẫm đạp lên nhau. Phần lớn trong số những người thiệt mạng là trẻ em.

Anh Yasir Munir – một nhân chứng tại nhà thờ kể lại: “Nhiều người đang tập trung trên tầng 3 và 4, chúng tôi thấy khói bốc lên từ tầng 2. Mọi người đổ xô xuống cầu thang và ngã vào nhau. Chúng tôi nghe thấy tiếng sập mạnh và các tia lửa và lửa lan ra ngoài cửa sổ”.

Ai Cập: Cháy nhà thờ khi 5.000 tín đồ đang dự lễ, nhiều người thiệt mạng 2
Ai Cập: Cháy nhà thờ khi 5.000 tín đồ đang dự lễ, nhiều người thiệt mạng

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, anh Yasir Munir và con gái đang có mặt ở tầng 1 cho nên đã kịp thoát ra ngoài.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn nêu trên.

Ai Cập: Cháy nhà thờ khi 5.000 tín đồ đang dự lễ, nhiều người thiệt mạng 3
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cho biết đã huy động mọi cơ quan của nhà nước để đảm bảo có thể thực hiện tất cả biện pháp cần thiết. Ảnh: RT

Comments are closed.