Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau ‘cơn mơ’? Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau ‘cơn mơ’?

Từ năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng trở thành hiện tượng gây sốt trên mạng xã hội. Thông qua các buổi livestream với hàng loạt phát ngôn chưa được kiểm chứng, nữ doanh nhân xác lập nhiều kỷ lục phát trực tiếp trên Facebook Việt Nam. Cũng từ đây, bà Phương Hằng tự cho mình quyền chà đạp, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm nhiều tổ chức cá nhân. Chuỗi livestream của nữ CEO dần nhạt, thậm chí bị chê là “rác”.

Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau 'cơn mơ'? 1
Bà Phương Hằng tự cho mình quyền chà đạp, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm nhiều tổ chức cá nhân

Không một ai có thể “xem thường sức nặng của luật pháp”, với hàng loạt đơn tố cáo, ngày 24/3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng chính thức bị cơ quan chức năng TP HCM ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Sau đó 1 tháng, CA tỉnh Bình Dương cũng khởi tố bà Phương Hằng với tội danh tương tự CA TPHCM, tuy nhiên không bắt tạm giam. Do cùng khởi tố 1 bị can cùng tội danh, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản thống nhất với Công an TP.HCM và Bộ Công an theo hướng nhập hồ sơ cho phía Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau 'cơn mơ'? 2
Bà Phương Hằng livestream tại KDL Đại Nam để gần 1.000 người tụ tập, khách mời xúc phạm nặng nề đến báo chí, khiến dư luận căm phẫn tột độ

Đến thời điểm hiện tại, CA TPHCM và CA tỉnh Bình Dương đều hoàn tất quá trình điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đáng chú ý, ngày 6/9, VKSND TPHCM đã trả hồ sơ vụ án cho cơ quan điều tra đồng thời yêu cầu điều tra bổ sung vụ án nhằm làm rõ hành vi của các cá nhân có dấu hiệu đồng phạm với bị cáo, giải quyết yêu cầu nhập đơn điều tra của CA tỉnh Bình Dương… Đồng thời CQ CSĐT đã gia hạn tạm giam thêm 1 tháng 27 ngày đối với bị can Hằng.

Đây được xem là lần thứ 3 cơ quan chức năng ban hành quyết định gia hạn tạm giam lần bà Hằng. Trước đó lần 1 là vào ngày 24/3 với thời hạn là 3 tháng, lần 2 là vào ngày 21/6 với thời hạn 2 tháng.

Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau 'cơn mơ'? 3
Bà Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam liên quan đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh

Án chồng án – tội chồng tội, đây được xem cú “ngã đau” của bà Phương Hằng sau thời gian quậy đục mạng xã hội, xem thường luật pháp. Nhận định trên báo Lao Động, Tiến sĩ Đặng Văn Cường cho biết, với tội danh bị khởi tố, bà Phương Hằng sẽ phải đối mặt với hình phạt lên tới 7 năm tù. 

Cũng nói về sự việc bà Phương Hằng, luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn Luật sư TP.HCM) nhận định, với thời hạn tạm giam 20 ngày (lần 2), hành vi phạm tội của bà Phương Hằng thuộc trường hợp tội phạm nghiêm trọng. 

Trong kết luận điều tra, có nội dung thể hiện, bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về các cá nhân là do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ.

Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau 'cơn mơ'? 4
Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố

Những “giấc mơ” biến hóa theo chiều hướng tiêu cực, chính bà Phương Hằng là người tự đẩy mình vào cảnh tù tội. Rõ ràng, nữ đại gia này đã coi thường văn hóa ứng xử cũng như luật pháp, gây ô nhiễm mạng xã hội, khiến toàn thể dư luận bức xúc lên án. 

Trong hồ sơ vụ án, CA tỉnh Bình Dương xác định ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ông Nguyễn Đức Hiển, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni là bị hại. Với hành vi “bạ đâu chửi đó”, những chia sẻ qua miệng của bà Phương Hằng đã ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống, công việc, danh dự, nhân phẩm, gia đình… của các bị hại.

Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau 'cơn mơ'? 5
Ông Nguyễn Đức Hiển được xác định là bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

Đơn cử như Đàm Vĩnh Hưng, anh từng cho biết việc tuột mất hợp đồng trị giá 40 tỷ đồng vì những tin đồn khiến đối tác cân nhắc. Tuy nhiên, cái mất lớn nhất đối với anh là niềm tin trong trái tim công chúng. Nhớ lại khoảng thời gian liên tục bị xúc phạm, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh vô cùng đau lòng, tổn thương.

Bà Phương Hằng 3 lần bị gia hạn tạm giam, 2 cơ quan đồng khởi tố: Còn lại gì sau 'cơn mơ'? 6
Đàm Vĩnh Hưng mất hợp đồng trị giá 40 tỷ đồng vì bà Phương Hằng

Hậu quả cho việc coi thường, thách thức pháp luật lẫn dư luận của bà Phương Hằng là điều tất yếu. 

>>> XEM THÊM: Bà Phương Hằng liên tục bị gia hạn tạm giam, Công Vinh có hành động ý nghĩa khiến CDM ‘phục sát đất’

[embedded content]

Ảnh: FBNV

Comments are closed.