Bà Phương Hằng bị bắt liệu có được thôi quốc tịch Việt Nam hay không?

Là một trong những cái tên gây bão mạng xã hội trong năm 2021, việc bà Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam theo Điều 331 Bộ luật hình sự về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” nhận được sự quan tâm từ dư luận. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Bà Phương Hằng bị bắt liệu có được thôi quốc tịch Việt Nam hay không? 1
Là một trong những cái tên gây bão mạng xã hội trong năm 2021, việc bà Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam nhận được quan tâm của dư luận

Nhiều độc giả thắc mắc, liệu khi bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam, bị can Phương Hằng có được thôi quốc tịch Việt Nam?

Luật sư Nghĩa (Kênh Luật sư X) giải đáp, theo quy định của Luật quốc tịch năm 2008 cũng như các văn bản hướng dẫn thì người Việt Nam có quyền được thôi quốc tịch. Nhưng trong một số trường hợp nhất định sẽ không được quyền thôi quốc tịch trong đó có những người đang bị truy tố, những người đang chấp hành bản án có hiệu lực của tòa, những người đang bị tạm giam để thi hành án. Trong trường hợp của bà Phương Hằng là đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì vậy nên dù bà có muốn hay không thì KHÔNG thể thôi quốc tịch Việt Nam.

Bà Phương Hằng bị bắt liệu có được thôi quốc tịch Việt Nam hay không? 2
Do đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nên dù muốn hay không thì bà Phương Hằng KHÔNG thể thôi quốc tịch Việt Nam.

Cập nhật diễn biến vụ án bà Phương Hằng, chiều 7/4, tại họp báo công tác phòng chống dịch; thông tin về tình hình kinh tế xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II-2022 và thông tin kết quả kỳ họp thứ 5 của HĐND TP khóa X của UBND TP Hồ Chí Minh, Thượng tá – Lê Mạnh Hà cho biết  Cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của bà Phương Hằng, làm rõ vai trò của những người tham gia, tổ chức, giúp sức cho bị can. Khi có kết luận điều tra hoặc ra các quyết định của cơ quan điều tra thì Công an TP sẽ thông tin kịp thời trên trang thông tin điện tử của Công an TP.HCM.

Bà Phương Hằng bị bắt liệu có được thôi quốc tịch Việt Nam hay không? 3
Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

>>> XEM THÊM: Tiết lộ tình hình quý tử nhà bà Phương Hằng sau khi mẹ bị bắt, dân tình phẫn nộ thông tin bị kẻ xấu trục lợi 

[embedded content]

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.