Bà Phương Hằng bị kiện đòi 1.000 tỷ sau livestream náo loạn showbiz

Theo thông tin đăng tải trên Tuổi trẻ, Pháp luật TP.HCM, ngày 1/6, TAND quận 1, TP.HCM đã thụ lý đơn kiện của bà Lê Thị Giàu, chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây. Phía bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng, chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Bà Phương Hằng bị kiện đòi 1.000 tỷ sau livestream náo loạn showbiz 1
Bà Phương Hằng trong buổi livestream ngày 31/5. Ảnh chụp màn hình

Nội dung đơn kiện cho biết vào ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream đã có những công bố động trời về bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn. Bà Giàu cho biết vào năm 2017, bà quen biết với bà Hằng khi đến thăm chùa Phước Sơn tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chứ hai người không có quan hệ làm ăn. Trong khoảng thời gian này, bà Hằng thường nhắn tin xúc phạm, đe dọa bà Giàu. Mọi tin nhắn đều được bà Giàu giữ làm bằng chứng.

Trong livestream, bà Hằng vu khống bà Giàu ép bức sư thầy Bửu Chánh trả lại tiền và xe cho bà Hằng, thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý, bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, mua tượng phật và hoa không trả tiền…

Không những vậy, bà Hằng còn xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu Nhị thiên đường của bà Giàu là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

Bà Phương Hằng bị kiện đòi 1.000 tỷ sau livestream náo loạn showbiz 2
Bà Lê Thị Giàu bức xúc, khởi kiện bà Phương Hằng. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước những hành động trên, bà Giàu vô cùng bức xúc nên đã làm đơn khởi kiện để cơ quan chức năng can thiệp, buộc bà Hằng chấm dứt hành vi của mình. Bà Giàu cũng yêu cầu tòa buộc bà Hằng gỡ các bài đăng vu khống, công khai xin lỗi và cải chính trên YouTube. Không những vậy, bà Giàu còn yêu cầu tòa buộc bà Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần 1.000 tỷ cho mình.

Trong thời gian qua, bà Phương Hằng của Đại Nam đã có những buổi livestream thu hút sự chú ý của CĐM. Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt như Hoài Linh, Vy Oanh… đã bị bà réo tên. Những bí mật mà bà chia sẻ trong livestream cũng khiến dư luận dậy sóng.

Comments are closed.