Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa rào hạ nhiệt, nắng nóng chấm dứt Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa rào hạ nhiệt, nắng nóng chấm dứt

Dự báo từ đêm 07/9 đến khoảng ngày 12/9/2022 ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Các khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh. Cụ thể đêm ngày 5/9 vừa qua, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. 

Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa rào hạ nhiệt, nắng nóng chấm dứt 1
Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa rào hạ nhiệt, nắng nóng chấm dứt

Lượng mưa tính từ 19h ngày 05/9 đến 07h ngày 06/9 có nơi trên 90mm như Mỹ Thọ (Bình Định) 99.6mm, Ia Dom (Kon Tum) 119.8mm,  Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 130.4mm, Kon Dơng (Gia Lai) 121.6mm, Ayun (Gia Lai) 159.8mm…

Dự báo: ngày và đêm 06/9, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo: mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 07/9 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trên biển ở khu vực Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mùa Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo ngày và đêm 06/9, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Comments are closed.