Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đối mặt với đợt nắng nóng mới, nhiệt độ có nơi lên đến 40 độ

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp nóng phía Tây đang mở rộng về phía Đông Nam đã bắt đầu hình thành trong ngày 14/6. 

Do ảnh hưởng áp thấp nóng đang được hình thành, kết hợp với hiệu ứng phơn, từ ngày 15/6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 – 37 độ C.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đối mặt với đợt nắng nóng mới, nhiệt độ có nơi lên đến 40 độ 1
Ảnh: Minh họa

Riêng vùng núi phía Tây khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 – 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 – 17 giờ.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 15/6 có nắng nóng cục bộ với nên nhiệt cao nhất dao động từ 35 – 36 độ C. Từ ngày 16 – 21/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50 – 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 – 17 giờ.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đối mặt với đợt nắng nóng mới, nhiệt độ có nơi lên đến 40 độ 2
Người dân cần chú ý bảo vệ sức khỏe trong thời điểm nắng nóng. Ảnh: Internet

Khu vực Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài từ ngày 16 – 21/6. Ở khu vực Trung Bộ nắng có khả năng kéo dài lâu hơn.

Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, cần để phòng say nắng, sốc nhiệt khi ra ngoài, mọi người cần mặc áo rộng, thoáng mát, thoát mồ hôi; cần tránh để cơ thể mất nước và không hoạt động quá sức trong những ngày thời tiết nắng nóng. Hạn chế ra đường vào thời điểm từ 10h đến 16h.

Comments are closed.