Bác sĩ Ấn Độ đăng ảnh đầm đìa mồ hôi sau bộ đồ bảo hộ, cầu xin người dân hợp tác chống dịch

Khi mà số cà nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ tiếp tục chưa có dấu hiệu giảm, cơ sở y tế của nước này đã “vỡ trận. Các nhân viên y tế làm việc không ngừng nghỉ để chống dịch. Hai bức ảnh chụp bác sĩ Sohil Makwana sau nhiều giờ làm việc, người ướt đầm mồ hôi vì mặc đồ bảo hộ đã gây sốt trên mạng xã hội.

Bác sĩ Ấn Độ đăng ảnh đầm đìa mồ hôi sau bộ đồ bảo hộ, cầu xin người dân hợp tác chống dịch 1
Bác sĩ Ấn Độ đăng ảnh đầm đìa mồ hôi sau bộ đồ bảo hộ, cầu xin người dân hợp tác chống dịch

“Tự hào được phục vụ đất nước“, bác sĩ Sohil chú thích bài đăng trên Twitter. Trong đó, anh chia sẻ một ảnh mình mặc đồ bảo hộ, ảnh còn lại là toàn thân sũng mồ hôi sau khi gỡ bỏ trang phục đó.

Trong một tweet khác, bã sĩ Sohil nói thêm: “Thay mặt cho tất cả các bác sĩ và nhân viên y tế… chúng tôi thực sự đang làm việc chăm chỉ khi xa gia đình… xin hãy đứng cách xa các bệnh nhân dương tính, xin hãy giữ khoảng cách với người già bị bệnh, hãy đi tiêm phòng… đó là giải pháp duy nhất. Hãy giữ an toàn”.

Bác sĩ Ấn Độ đăng ảnh đầm đìa mồ hôi sau bộ đồ bảo hộ, cầu xin người dân hợp tác chống dịch 2
Bác sĩ Ấn Độ đăng ảnh đầm đìa mồ hôi sau bộ đồ bảo hộ, cầu xin người dân hợp tác chống dịch

Sohil làm việc tại trường cao đẳng Y tế Gmers, Dharpur, Gujarat. Anh cho biết mình làm việc tại khu vực có Covid-19. Nơi này quá nóng và ẩm ướt và anh lúc nào cũng đẫm mồ hôi vào cuối ngày. Không chỉ riêng Sohil mà tất cả các nhân viên y tế đều như vậy. Họ đang làm việc cật lực 24/7 để chống dịch.

Khi bức ảnh được lan truyền mạnh mẽ, bác sĩ Sohil hy vọng mọi người có thể hiểu được hoàn cảnh của các nhân viên y tế tuyến đầu. Anh mong người dân Ấn Độ sẽ thay đổi lối sống để đối phó với dịch.

Cư dân mạng đang gửi lời cảm ơn đến các chiến binh tuyến đầu và cầu mong tất cả các y, bác sĩ được an toàn.

(Theo Timesnownews)

Comments are closed.