Bị chẩn đoán nhiễm HIV, thanh niên bỏ người yêu, bỏ việc và tiêu sạch tiền bác sĩ mới báo nhầm Bị chẩn đoán nhiễm HIV, thanh niên bỏ người yêu, bỏ việc và tiêu sạch tiền bác sĩ mới báo nhầm

Ngày 27/8, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một pha xét nghiệm nhầm tai hại trong ngành Y Tế nước này. Sự việc khiến cho một thanh niên gần như mất hết tất cả, cuộc sống hoàn toàn đảo lộn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào năm 2016 – 2017, một người đàn ông ở Thiệu Dương (tỉnh Hồ Nam) đi khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện địa phương đã được bác sĩ thông báo dương tính với virus HIV/AIDS. Sau khi nhận thông tin sét đánh, anh như sụp đổ hoàn toàn. 

Bị chẩn đoán nhiễm HIV, thanh niên bỏ người yêu, bỏ việc và tiêu sạch tiền bác sĩ mới báo nhầm 1
Bị chẩn đoán nhiễm HIV, thanh niên bỏ người yêu, bỏ việc và tiêu sạch tiền bác sĩ mới báo nhầm

Anh ta đã lập tức chia tay bạn gái vì nghĩ cho tương lai của người yêu, đồng thời quyết định bỏ công việc kinh doanh đang phát đạt và đi du lịch, ăn ngon mặc đẹp, tiêu hết sạch tiền tiết kiệm để cố gắng tận hưởng nốt những năm tháng cuối đời.

Tuy nhiên đến gần đây (khoảng 5 năm sau thời điểm xét nghiệm), cảm thấy mình vẫn còn sung mãn và sức khỏe vẫn ổn định, anh lại đến bệnh viện năm xưa để kiểm tra và cho ra kết quả… Âm tính với HIV. Nghi ngờ năm đó mình đã bị xét nghiệm nhầm, người đàn ông này đã gửi đơn kiện lên tòa án và bệnh viện đã thừa nhận sai sót.

Sau sự việc “dở khóc dở cười” này, anh đã được đền bù 100.000 Tệ (~300 triệu VND). “Dù công lý đã được thực thi. Nhưng tình yêu và sự nghiệp của tôi, không thể lấy lại được”, người đàn ông trên buồn bã chia sẻ sau khi thắng kiện bệnh viện.​

Comments are closed.