Bị gọi là ‘Lươn Văn Toàn’ sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: ‘Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày’

Khi 2 ĐT Việt Nam và Malaysia đang hoà nhau với tỉ số 1-1 ở lượt trận áp chót bàng G vòng loại World Cup 2022, thì phút 80 Văn Thanh và Văn Toàn có tình huống phối hợp mở toang cơ hội cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, trong vòng cấm đối thủ tiền đạo gốc Hải Dương đã bị hậu vệ Malaysia phạm lỗi. Đứng rất gần trong tình huống đó, trọng tài người Nhật Ryuji Sato đã chỉ tay vào chấm đá phạt 11m.

Người thực hiện quả đá phạt đền này là Quế Ngọc Hải và đội trưởng của đội tuyển Việt Nam không phạm phải sai lầm nào để ghi bàn thắng.

Bị gọi là 'Lươn Văn Toàn' sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: 'Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày' 1

Ngay sau tình huống này, rất nhiều CĐV Malaysia đã ồ ạt “tấn công” dữ dội trang cá nhân của Văn Toàn bằng những lời bình hằn học khi cho rằng chàng tiền đạo của Việt Nam đã ăn vạ.

Không chỉ CĐV Mã Lai, báo Trung Quốc cũng có bài viết cho rằng Văn Toàn đã ăn vạ và kết luận penalty cho anh là không chính xác.

Bị gọi là 'Lươn Văn Toàn' sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: 'Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày' 2
Các hình ảnh quay chậm và phân tích kỹ càng sau đó cũng cho thấy đã có một pha va chạm của cầu thủ Malaysia. Văn Toàn ngã trong vòng cấm chẳng phải ăn vạ mà đã bị tác động từ phía sau.

Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia đã lên tiếng về cú ngã của Văn Toàn. Cựu trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn phân tích quả phạt đền cho đội tuyển Việt Nam ở phút 80 là hoàn toàn chính xác.​​

“Có thể do góc máy trên truyền hình khiến pha bóng của Văn Toàn có phần không rõ ràng. Tuy nhiên đúng là cầu thủ phòng ngự của Malaysia đã chèn lên chân của Văn Toàn”, cựu trọng tài này cho biết.

Bị gọi là 'Lươn Văn Toàn' sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: 'Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày' 3
Ngay cả cầu thủ Malaysia còn không phản ứng thì rõ ràng Văn Toàn đã bị phạm lỗi trong tình huống đó và quyết định thổi phạt đền là hoàn toàn chính xác. 

Để giải oan cho Văn Toàn, rất nhiều CĐV Việt Nam đã liên tục thả bức ảnh, clip, cũng như gif ghi lại tình huống phạm lỗi của cầu thủ Malaysia. Penalty cho Việt Nam là hoàn toàn hợp lệ, chiến thắng này cũng rất xứng đáng.

Bị gọi là 'Lươn Văn Toàn' sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: 'Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày' 4
Bị gọi là Lươn Văn Toàn sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: ‘Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày’

Ngay sau đó, cầu thủ gốc Hải Dương cũng lên tiếng khẳng định bằng một bài đăng: “Trực tiếp từ Dubai: Đá xong trận, tắm rửa sạch sẽ lướt facebook thấy toàn bị gọi là Lươn Văn Toàn. Bị đạp chân thật mà”.

Bị gọi là 'Lươn Văn Toàn' sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: 'Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày' 5
Bị gọi là Lươn Văn Toàn sau tình huống dẫn đến penalty, chính chủ tiết lộ: ‘Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày’

Mới đây, trên facebook của Vlogger thể thao có tiếng là Cán Cris cũng đăng tải hình ảnh trò chuyện với Văn Toàn.

“- Toàn ơi, cả nước Việt Nam tò mò hỏi em là quả đấy hậu vệ Malaysia chạm vào gót em chưa?

Đáp lại, cầu thủ sinh năm 1996 cho biết: “Nó đạp em rồi, muốn rách cả giày”.

Comments are closed.