Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan đến ồn ào từ thiện

Thông tin trên báo Tuổi TrẻThanh Niên cho hay, Bộ Công an mới đây đã tiếp nhận đơn tố cáo liên quan đến vấn đề từ thiện gây xôn xao trong dư luận trong nhiều tháng qua.

Cũng trong cùng ngày, công an TP HCM đã xác nhận cơ quan này nhận được một số đơn của các nghệ sĩ đã tố cáo bà Phương Hằng có hành vi vu khống, bôi nhọ họ trong các buổi livestream trên MXH. 

Cụ thể, Bộ Công an đã nhận được đơn tố cáo của một số cá nhân yêu cầu làm minh bạch chuyện quyên góp từ thiện, trong đó có nhiều người đã chuyển tiền cho nghệ sĩ để ủng hộ đồng bào miền Trung nhưng nhận thấy sự việc từ thiện không được làm minh bạch nên đề nghị Bộ Công an điều tra. 

    >>Đọc thêm: Dân kiểm toán nói gì khi Thuỷ Tiên, Công Vinh nói rằng không mời được kiểm toán vào minh bạch sao kê

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, thời gian vừa qua câu chuyện quyên góp và sử dụng tiền từ thiện của một số cá nhân đang được xem là đề tài nóng của dư luận. 

Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan đến ồn ào từ thiện 1
Câu chuyện sao kê được xem là đề tài nhức nhối thời gian vừa qua. Ảnh chụp màn hình

‘Bởi đây là tiền đóng góp của người dân cho những hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai dịch bệnh chứ không phải là tiền chỉ của một cá nhân hay tổ chức nào. Do đó, người dân có quyền được giám sát việc thu, phân phối các khoản tiền này đến những nơi cần’ – nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết.

Những ồn ào trong vấn đề sao kê từ thiện kêu gọi quyên góp từ thiện trong thời gian vừa qua khiến dư luận đặt ra câu hỏi về việc phải minh bạch khoản tiền kêu gọi quyên góp cũng như minh bạch quá trình sử dụng tiền. 

Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan đến ồn ào từ thiện 2
VTV liên tục lên sóng bàn về vấn đề minh bạch trong kêu gọi từ thiện. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, CA TP HCM cũng xác nhận cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của một số nghệ sĩ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng…tố cáo bà Phương Hằng (bà Nguyễn Phương Hằng- CEO Tập đoàn Đại Nam) có hành vi vu khống, bôi nhọ cá nhân này trong các buổi livestream trên MXH. 

Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan đến ồn ào từ thiện 3
Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Trấn Thành đều là những cái tên khiên dư luận xôn xao thời gian vừa qua. Ảnh: Internet

Trong đơn các nghệ sĩ cho rằng bà Phương Hằng đã sử dụng MXH trong nhiều ngày để vụ khống rằng các nghệ sĩ ăn chặn tiền quyên góp từ thiện. 

Trong một diễn biến khác, phía Thuỷ Tiên, Công Vinh cũng đã xác nhận đã nộp đơn tố cáo doanh nhân Phương Hằng đến các cơ quan chức năng vì hành vi “vu khống, xúc phạm nhân phẩm, uy tín”. 

Đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (nghệ danh Đàm Vĩnh Hưng) cùng một số nghệ sĩ khác đã được CA TP HCM thụ lý.

Comments are closed.