Bộ phận giá rẻ của con lợn, bị nhiều người chê nhưng ăn vào đẹp da, giảm béo, hạ đường huyết cực tốt Bộ phận giá rẻ của con lợn, bị nhiều người chê nhưng ăn vào đẹp da, giảm béo, hạ đường huyết cực tốt

Thứ mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là da heo (bì lợn). Có người cho rằng da heo ăn nhiều sẽ bị béo, lại không có nhiều protein như phần thịt nên họ thường bỏ qua bộ phận này. Trên thực tế, da heo lại có rất nhiều tác dụng.

Đầu tiên, da heo là một nguồn protein phong phú. Theo một báo cáo của Men’s Health, khẩu phần 28g da heo chứa protein gấp 9 lần so với lượng protein có trong khoai tây chiên. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn da heo mà hy vọng đủ lượng protein hàng ngày của cơ thể thì chưa đủ vì nó không đủ lượng axit amin.

Bộ phận giá rẻ của con lợn, bị nhiều người chê nhưng ăn vào đẹp da, giảm béo, hạ đường huyết cực tốt 1
Da heo rất tốt nhưng lại bị nhiều người lọc bỏ khi ăn thịt lợn.

Thứ hai, da heo có ít carbonhydrate nên rất tốt cho việc Giảm cân. Ai nghĩ ăn da heo sẽ béo là sai lầm. Theo một báo cáo năm 2014, hàm lượng carbohydrate trong da heo thấp tới 0%.

Thứ ba, da heo chứa cùng loại chất béo trong dầu oliu. Cũng theo tờ Men’s Health, 43% các chất béo trong da heo là chất béo không bão hòa, trong đó phần lớn là oleic axit. Đây là loại chất béo tự nhiên được tìm thấy trong các loại dầu thực vật khác nhau, bao gồm dầu oliu. Thứ 4, da heo không làm tăng lượng đường trong máu, đơn giản vì nó không chứa bất kỳ loại đường hay carbohydrate nào.

Thứ 5, da heo có nhiều natri, giúp điều chỉnh sự hấp thụ glucose cũng như mức chất lỏng trong cơ thể, cải thiện chức năng não, duy trì một trái tim khỏe mạnh, loại bỏ carbon dioxide dư thừa, duy trì sức khỏe làn da.

Bộ phận giá rẻ của con lợn, bị nhiều người chê nhưng ăn vào đẹp da, giảm béo, hạ đường huyết cực tốt 2
Nếu chế biến đúng cách thì da heo gần như không có hại cho sức khỏe.

Thứ 6, da heo thân thiện với chế độ ăn kiêng Atkins. Chế độ này hạn chế carbohydrate từ đường để cơ thể đốt cháy chất béo lấy năng lượng. Năng lượng này cung cấp cho mọi hoạt động cơ thể mà vẫn duy trì cảm giác no suốt cả ngày. Vì vậy, khi ăn da heo, bạn sẽ vừa cảm thấy no, vừa giảm cân.

Dù có rất nhiều tác dụng như trên nhưng ăn da heo cũng có một số tác hại nhất định mà bạn cần lưu ý:

Nguy cơ đầu tiên là da heo chứa chất béo. Do đó, dù có tác dụng giảm cân như trên, nhưng nếu ăn quá nhiều da heo thì bạn vẫn lên cân như thường.

Thứ hai, trong da heo chứa cholesterol và chất béo bão hòa, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Và cuối cùng, với những trường hợp chế biến da heo thành bì lợn chiên giòn thì hàm lượng natri rất cao, có thể làm tăng huyết áp, gây hại cho tim mạch.

Nhìn chung, da heo là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn lượng vừa phải và chế biến lành mạnh.

Comments are closed.