Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn hạ cường kích Su-25 của Ukraine

TASS dẫn lời ông Igor Konashenkov cho biết, các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ chiếc máy bay Su-25 của Không quân Ukraine ở khu vực Novaya Dmitrovka thuộc tỉnh Kharkiv. Hiện, phía Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn hạ cường kích Su-25 của Ukraine 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: Moscow Times.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa Pantsir-S của nước này cũng bắn hạ 2 tên lửa chiến thuật Tochka-U của Ukraine. Lực lượng hàng không vũ trụ Nga cũng tấn công 66 mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm 22/4 – rạng sáng 23/4.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn hạ cường kích Su-25 của Ukraine 2
Cường kích Su-25 hiện là một trong những máy bay có sức chiến đấu mạnh nhất của không quân Ukraine.

Các địa điểm bị tấn công bao gồm 3 nhà kho chứa rocket và pháo binh, cũng như những nơi tập trung nhân lực và khí tài của Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, kể từ khi ‘chiến dịch quân sự đặc biệt’ bắt đầu, quân dội nước này đã bị phá hủy: 141 máy bay, 110 trực thăng, 538 thiết bị bay không người lái, 261 hệ thống tên lửa phòng không, 2.471 xe tăng và phương tiện thiết giáp khác, 274 hệ thống pháo phản lực bắn loạt, 1.075 pháo và súng cối, 2.311 phương tiện quân sự đặc biệt của đối phương.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn hạ cường kích Su-25 của Ukraine 3
Một máy bay cường kích Su-25 của Ukraine dự định tấn công các lực lượng Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã bị phá hủy ở vùng Kherson hồi tháng 2 vừa qua.
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn hạ cường kích Su-25 của Ukraine 4
Hình ảnh phần đuôi chiếc Su-25 của Ukraine bị Nga bắn hạ trước đó.

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp báo ở New Delhi hôm 22/4, Thủ tướng Anh Johnson nói các lực lượng của Nga có thể “giành chiến thắng” ở Ukraine. 

Trong một diễn biến liên quan, Điện Kremlin đã từ chối bình luận thông tin liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại khu vực miền nam Ukraine.

Comments are closed.