Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên tiếng về vấn đề từ thiện Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên tiếng về vấn đề từ thiện

Bão lũ miền Trung năm 2019 không chỉ để lại mất mát to lớn cho bà con mà còn khiến không ít nghệ sĩ lao đao vì ồn ào từ thiện. Mặc dù cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra để sớm đưa sự việc ra ánh sáng, giải quyết bức xúc cho người dân, thế nhưng Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh những ngày này vẫn bị CDM “réo tên” đều như cơm bữa.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên tiếng về vấn đề từ thiện 1
Hàng loạt ngôi sao bị yêu cầu minh bạch tiền từ thiện. Ảnh: Internet

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào chiều hôm qua (10/11), nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự quan tâm đến lùm xùm này. 

Theo nguồn tin từ tờ Giáo dục thời đại, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, nên khuyến khích hoạt động từ thiện của người dân. Tuy nhiên phải trên nguyên tắc, quy định pháp luật. Mới đây, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 93 làm rõ nguyên tắc, tiêu chí, và cách làm từ thiện, vận động. Bộ trưởng tin rằng, sau ngày 11/12, khi Nghị định 93 có hiệu lực, hoạt động này sẽ đi vào quy củ, rõ ràng. Thời gian qua, tổ chức, cá nhân nào làm sai thì phải xử lý, dù chúng ta không muốn.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên tiếng về vấn đề từ thiện 2
Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Ảnh: Báo Chính Phủ

Còn về phía Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã chủ động tham mưu cho Chính phủ ban hành Nghị định 93 với nhiều điểm mới. Trong đó quy định rõ các đối tượng từ Ủy ban MTTQ, Hội Thập đỏ, tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan thực hiện vấn đề thiện nguyện, vận động tài trợ, cũng như quy định rõ việc quản lý, phân bổ tiền, hàng hoá, vật tư… 

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên tiếng về vấn đề từ thiện 3
Nên khuyến khích hoạt động từ thiện của người dân. Tuy nhiên phải trên nguyên tắc, quy định pháp luật. Ảnh: Internet

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, Bộ đã giao Cục Cảnh sát Hình sự tiến hành thụ lý, điều tra, xác minh các nguồn tin phản ánh về hoạt động quyên góp từ thiện trong đợt mưa lũ miền Trung năm 2020 của một số nghệ sĩ.

>>> XEM THÊM: MXH chấn động trước hình ảnh người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai bị còng tay hậu bà Phương Hằng réo tên, sự thật là gì? 

[embedded content]

Comments are closed.