Cận cảnh căn phòng ‘bay lắc’ tọa lạc giữa Bệnh viện Tâm thần TW I Cận cảnh căn phòng ‘bay lắc’ tọa lạc giữa Bệnh viện Tâm thần TW I

Theo tin tức từ VietnamnetVTV, liên quan đến vụ Nguyễn Xuân Quý (39 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu đường dây mua bán “mai thúy”, mở tiệc “bay lắc” tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, ngày 31/5, Viện KSND TP. Hà Nội đã tiến hành hoàn tất cáo trạng truy tố 10 bị can, trong đó có cả cán bộ bệnh viện. 

Cận cảnh căn phòng 'bay lắc' tọa lạc giữa Bệnh viện Tâm thần TW I 1
Nguyễn Xuân Quý (bên trái)

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Xuân Quý (39 tuổi) cùng với 5 người khác bị truy tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Bị can Đỗ Thị Lưu (trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền) cũng bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các bị can khác bao gồm Nguyễn Thị Minh Huệ – điều dưỡng, Bùi Thị Hạt – hộ lý và Nguyễn Anh Vũ – kỹ thuật viên cũng bị truy tố.

Được biết sau một thời gian mở tiệc “bay lắc” ở bệnh viện, vào ngày 20/3/2021, “ông trùm” Nguyễn Xuân Quý đã cùng với đàn em ra ngoài bệnh viện chơi và tìm chỗ “bay lắc”, khi đi mang theo 10 gram Ketamine cùng 10 viên thuốc lắc.

Cận cảnh căn phòng 'bay lắc' tọa lạc giữa Bệnh viện Tâm thần TW I 2
Cận cảnh căn phòng “bay lắc” tọa lạc giữa Bệnh viện Tâm thần TW I

Cả nhóm đã thuê xe đến khách sạn có tên Riverside, số 3 Vân Đồn. Quý đã chỉ đạo thuê loa đài, đèn laze và thuê thêm 4 nhân viên nữ đến để “bay lắc” cùng. Mỗi nữ nhân viên này sau đó được trả 5 triệu đồng. Khi cả nhóm đang vào hồi cuồng nhiệt thì bị lực lượng chức năng ập tới bắt quả tang.

Sau khi khám xét khẩn cấp phòng điều trị của Quý tại Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, Cơ quan CSĐT, Công an TP. Hà Nội đã thu giữ trên trần phòng điều trị của Quý gần 2.8 kg ma túy thế hệ mới MDMA; hơn 1.6 kg Ketamin; 569g Methamphetamine.

Bên cạnh đó cơ quan chức năng cũng thu giữ thêm 3 bình thủy tinh có gắn ống hút, 2 máy hàn nhiệt dùng để dán miệng túi nylon, 100 vỏ túi nilon các loại nhãn hiệu cà phê, chè… chưa được sử dụng.

Cận cảnh căn phòng 'bay lắc' tọa lạc giữa Bệnh viện Tâm thần TW I 3
Tang vật bị thu giữ

Ngoài ra, Quý còn bố trí nguyên một dàn “đồ chơi” để phục vụ “khách” vui chơi, “bay lắc” tại chỗ. Cụ thể tang vật bao gồm 1 bàn DJ, 1 thùng loa kéo, 3 dàn loa tháp, 3 bộ đèn vũ trường, 3 bộ amply và rất nhiều đồ linh tinh khác. Ước tính các đồ vật được tìm thấy trong phòng này có tổng giá trị khoảng vài trăm triệu đồng. 

Chia sẻ trên Pháp luật & Bạn đọc, trưởng khoa Phục hồi chức năng cho hay: “Ở khoa còn có hẳn 1 phòng hát karaoke nên đối tượng lợi dụng việc này, nhờ gia đình cung cấp các thiết bị đem vào phòng bệnh. Ban đầu phòng này có 1 bệnh nhân cùng nhưng liên tục bị Quý đánh. Căn phòng rộng, chúng tôi thường quan sát thấy bệnh nhân vui vẻ, khỏe mạnh là an tâm”.

Cận cảnh căn phòng 'bay lắc' tọa lạc giữa Bệnh viện Tâm thần TW I 4
Phòng có một vách ngăn để chứa đồ của Quý

Được biết vào thời điểm đó khoa phục hồi chức năng mới được xây dựng nên nằm tách biệt một góc của bệnh viện. Căn phòng đối tượng Quý được bố trí tại tầng 2, bên cạnh là các phòng bệnh tương tự. Phía bên trong căn phòng, Quý dán giấy cách âm ở các bức tường và cánh cửa sổ, thậm chí cả nền nhà để không lọt âm thanh ra ngoài.

Comments are closed.