Cảnh sát trưởng bật khóc, nhận trách nhiệm về vụ ám sát ông Shinzo Abe Cảnh sát trưởng bật khóc, nhận trách nhiệm về vụ ám sát ông Shinzo Abe

“Sau báo cáo đầu tiên về vụ việc được đưa ra lúc 11h30 sáng và tình hình được tiết lộ, đó là đỉnh điểm của cảm giác tội lỗi và hối hận mà tôi cảm thấy trong 27 năm thực thi pháp luật của mình”, Cảnh sát trưởng Nara Tomoaki Onizuka nói trước các phóng viên.

Cảnh sát trưởng bật khóc, nhận trách nhiệm về vụ ám sát ông Shinzo Abe 1
Cảnh sát trưởng Nara Tomoaki Onizuka vô cùng hối hận trước thảm kịch xảy ra với cựu thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: AP

Video về vụ ám sát hôm 8/7 cho thấy sự thiếu chú ý đến không gian mở phía sau ông Abe khi ông đang thực hiện bài phát biểu tranh cử trước cuộc bầu cử quốc hội vào ngày mai, 10/7. “Tôi cảm thấy sức nặng trách nhiệm của mình. Chúng tôi không thể phủ nhận là đã có vấn đề với kế hoạch bảo đảm an ninh”.

Cảnh sát trưởng bật khóc, nhận trách nhiệm về vụ ám sát ông Shinzo Abe 2
Cựu thủ tướng Shinzo Abe bị ám sát khi đang vận động tranh cử tại thành phố Nara. Ảnh: NYP

Cựu thủ tướng Shinzo Abe bị bắn trong một hành động bạo lực chính trị hiếm hoi đối với Nhật Bản. Sau đó, ông được trực thăng đưa đến bệnh viện  trong tình trạng đã ngưng tim phổi. Đến 17h03 cùng ngày, bệnh viện Đại học Y Nara tuyên bố ông qua đời.

Cảnh sát trưởng bật khóc, nhận trách nhiệm về vụ ám sát ông Shinzo Abe 3
Ảnh cắt từ clip cho thấy khoảnh khắc ông Abe bị bắn.

Nghi phạm nổ súng ám sát ông Abe là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, công dân thành phố Nara. Người này từng phục vụ trong quân đội Nhật Bản 3 năm. Theo cảnh sát, người đàn ông đang thất nghiệp này nói với các nhà điều tra rằng anh ta căm thù một nhóm người và cho rằng ông Abe có liên quan đến họ.

Tại nhà nghi phạm, cảnh sát tìm thấy nhiều súng tự chế từ những nguyên liệu được đặt mua trên mạng. Khẩu súng tự chế mà y dùng để bắn ông Abe dài 40 cm, rộng 20cm và được cho là thứ vũ khí mạnh nhất anh ta chế tạo ra.

(Theo NYPost)

>> Xem thêm: Việt Nam chia buồn ông Shinzo Abe qua đời, lãnh đạo thế giới lên án vụ tấn công cựu thủ tướng

Comments are closed.