Cặp đôi Ukraine dành tuần trăng mật cho cuộc xung đột với Nga

Cặp đôi Yaryna Arieva và Svyatoslav Fursin dự định kết hôn vào tháng 5/2022 nhưng họ đã vội vàng làm đám cưới tại Kiev hôm 24/2 khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại nước này. Sau đó, cả 2 người cùng tham gia kháng chiến.

Cặp đôi Ukraine dành tuần trăng mật cho cuộc xung đột với Nga 1
Yaryna Arieva và Svyatoslav Fursin cùng tham gia kháng chiến bảo vệ Ukraine ngay sau lễ cưới.

Mặc áo khoác rằn ri và  cầm trên tay khẩu súng trường, cặp đôi nói với phóng viên CNN Don Lemon về việc họ đã trải qua tuần trăng mật không như bao đôi vợ chồng trẻ khác. Trong bối cảnh xung đột hiện tại, hai người đã chọn cầm vũ khí chiến đấu để bảo vệ quê hương. 

“Thật khó hiểu, đây là thực tế mới mà chúng tôi có”, Arieva nói với phóng viên. Cô cho biết đây là ngày đầu tiên của mùa xuân, thường thì mọi người sẽ gieo trồng hoa hướng dương, quốc hoa của Ukraine. Nhưng giờ đây, họ sẽ chống lại cuộc tấn công của Nga.

Cặp đôi Ukraine dành tuần trăng mật cho cuộc xung đột với Nga 2
Lễ cưới của cặp đôi diễn ra đúng ngày Nga phát động chiến dịch quân sự.

Chồng cô, Furrsin sinh ra và lớn lên ở thành phố Lviv, miền tây Ukraine. Anh nói rằng “mọi người luôn muốn được tự do. Những người này sẵn sàng đấu tranh cho tự do của họ”.

Khi đi làm nhiệm vụ chiến đấu, Fursin lo lắng cho sự an toàn của gia đình và cho biết bản thân “sẽ làm mọi thứ để bảo vệ họ”. Arieva cho biết cô đang làm việc mỗi ngày và chờ đợi chồng hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu trở về.

Cặp đôi Ukraine dành tuần trăng mật cho cuộc xung đột với Nga 3
Họ nói lời thề ước ngay dưới tiếng còi phòng không tại thủ đô Kiev.

Cặp đôi đã kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ Ukraine về tiền bạc, lương thực, vũ khí, hỗ trợ ý tế và đưa ra nhiều biện pháp trừng phạt Nga hơn. Fursin hy vọng anh ấy sớm đoàn tụ cùng gia đình và bạn bè, để tất cả mọi người ở một nơi, cùng uống ly rượu ngon và ăn mừng chiến thắng.

(Theo CNN)

>> Xem thêm: Hãng phim Disney ‘trừng phạt’ Nga vì xung đột Ukraine

[embedded content]

Comments are closed.