Cập nhật nóng vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ở Thanh Hóa ‘sàm sỡ’ nữ sinh lớp 10 Cập nhật nóng vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ở Thanh Hóa ‘sàm sỡ’ nữ sinh lớp 10

Theo tin tức từ Người Lao động, sáng ngày 8/7, ông Vì Văn Hùng Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Huyện ủy Thường Xuân vẫn chưa họp để đưa ra hình thức xử lý đối với ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố “sàm sỡ” nữ sinh lớp 10, gây bất bình dư luận hơn 10 ngày qua.

Ông Hùng cho hay lý do chưa xử lý là vì chờ kết quả xác minh vụ việc từ phía đơn vị chức năng của huyện và Công an huyện Thường Xuân. “Hiện phía công an huyện vẫn chưa có báo cáo kết quả, trong khi Ủy ban Kiểm tra chỉ kiểm tra vi phạm về đạo đức lối sống, quy chế làm việc. Khi nào có kết quả từ 2 đơn vị này thì chúng tôi sẽ tiến hành xem xét, xử lý”, ông Hùng thông tin.

Cập nhật nóng vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ở Thanh Hóa 'sàm sỡ' nữ sinh lớp 10 1
Cập nhật nóng vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ở Thanh Hóa “sàm sỡ” nữ sinh lớp 10

Như đã thông tin trước đó, vào hồi 16h20 ngày 28/6, qua đoạn clip được ghi lại từ camera của gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân) có cảnh một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà.

Lúc này cháu L.T. (đang là nữ sinh lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Thấy vậy người đàn ông trên đã chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật. Cháu T. sau đó đã né tránh rồi đi lên hè, người đàn ông đi theo kéo T. lại rồi có động thái ôm hôn.

Sau khi nắm được thông tin, huyện Thường Xuân cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 4/7. Công an huyện Thường Xuân cũng đã vào cuộc, triệu tập ông T. lên làm việc.

Trong bản tường trình của cơ quan chức năng, ông T. có thừa nhận mình là người trong clip, cháu bé này ông có quen biết vì cháu có chơi với con gái ông, vì vậy nên ông thể hiện tình cảm giống như với con mình thôi. Ông T. nói “thơm để chúc mừng cháu có kết quả học tập tốt, mong cháu sẽ cố gắng hơn nữa”.

Được biết ông L.V.T. trưởng thành từ cán bộ Đoàn ở địa phương, sau đó giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Xuân Thắng rồi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Xuân Thắng. Trong thời gian từ năm 2018 – 2019, ông L.V.T. được luân chuyển tới xã Xuân Chinh (huyện Thường Xuân) giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã này.

Đến cuối năm 2019, ông L.V.T. bị kiểm điểm vì có hành vi nhắn tin trêu ghẹo “thiếu chuẩn mực” với một nữ cán bộ cấp dưới cùng xã. Hiện tại vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Comments are closed.