Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng

Sáng 24/1, tin tức Lưu Học Châu đã tự chấm dứt cuộc đời sau khi bị bố mẹ ruột 2 lần ruồng rẫy và chịu sự công kích từ cộng đồng mạng đã gây chấn động Trung Quốc. Vào lúc 0h02 phút (giờ địa phương), cậu bé 15 tuổi đã đăng một một bức thư tuyệt mệnh dài lên trang cá nhân để nói lời vĩnh biệt cuộc đời. Cuối bài đăng, Lưu Học Châu viết: “Thay vì phàn nàn những đau khổ trên thế giới này, tôi muốn cảm ơn đời đã cho tôi cơ hội trải nghiệm đau khổ. Mặt trời chiếu rọi mặt biển, tôi cũng thuộc về biển cả. Từ đây kết thúc cuộc đời, cũng đem đi phong cảnh đẹp nhất thế gian”.

Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng 1
Lưu Học Châu, cậu bé đáng thương bị bố mẹ ruột 2 lần bỏ rơi và cuối cùng chọn kết thúc cuộc đời cay đắng của mình bằng cái chết.

Truyền thông Trung Quốc sau đó đưa tin Lưu Học Châu đã uống thuốc trầm cảm để chấm dứt cuộc sống bên bờ biển Tam Á. Sau đó, cậu bé được người khác phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Lưu Học Châu được nhận nuôi từ nhỏ nhưng đến năm 4 tuổi thì bố mẹ nuôi của em qua đời do một vụ tai nạn. Từ đó cậu bé được trao tay hết người này tới người khác nuôi nấng. Em không chỉ thiếu tình thương yêu của cha mẹ, người thân mà ngay cả lúc đi học cũng bị bạn bè bắt nạt. Thế nhưng Lưu Học Châu chưa bao giờ từ bỏ niềm khao khát tìm thấy bố mẹ ruột, được có một mái ấm thực sự.

Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng 2
Cuộc đoàn tụ của Lưu Học Châu và bố ruột.

Dưới sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và MXH, cuối cùng Lưu Học Châu cũng tìm được bố mẹ ruột của mình. Tháng trước, chính quyền đã tổ chức một cuộc đoàn tụ cho cậu bé với bố ruột là ông Ding Shuangquan. Tuần vừa rồi, em cũng tới Nội Mông để gặp lại mẹ ruột. Tuy nhiên, cả 2 người này đều không muốn giữ con trai mình ở bên.

Người bố thoái thác mình đã có gia đình mới và vợ ông ta có thể sẽ đòi ly hôn nếu Lưu Học Châu trở về. Người mẹ cũng không thể nhận lại con. Cuối cùng, họ tìm cách cắt đứt toàn bộ liên lạc, bỏ rơi Lưu Học Châu một lần nữa.

Hóa ra, vào năm 2005 hai người này đã bán Lưu Học Châu ngay sau khi cậu bé chào đời để lấy tiền kết hôn. Tuy nhiên, họ cuối cùng cũng ly hôn và hiện đều đã có gia đình riêng.

Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng 3
Sự ra đi của Lưu Học Châu khiến những người đang dùng MXH phải soi lại mình. Có thể một bình luận đả kích của bạn sẽ vô tình tước đi mạng sống một con người.
Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng 4
Căn nhà rách nát mà Lưu Học Châu sống bao năm qua.

Từ bé đến lớn, Lưu Học Châu phải sống kham khổ, từng phải làm nhiều công việc, sống bằng trợ cấp chính phủ dành cho trẻ mồ côi, đi học thì bị bạo lực học đường. Đến khi tìm được bố mẹ, Lưu Học Châu chỉ mong muốn có “một mái nhà” nhưng cuối cùng lại bị CDM hiểu nhầm thành “mua một căn nhà” và nhận về vô vàn lời nói sát thương của CDM. Chàng trai bé nhỏ đã chịu nhiều tổn thương, không nơi nương tự và tìm đến cái chết như một sự giải thoát.

Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng 5
Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng 6
Cậu bé ‘tự giải thoát’ sau 2 lần bị bố mẹ ruột bỏ rơi và chịu bạo lực mạng 7
Những bình luận của CDM Việt sau khi biết câu chuyện của Lưu Học Châu.

Câu chuyện của Lưu Học Châu không chỉ khiến CDM Trung Quốc rúng động mà ngay cả trên MXH Việt cũng đang gây chú ý. Đây giống như một bài học lớn cho tất cả những người đã, đang và sẽ sử dụng mạng xã hội. Mạng là ảo nhưng những bình luận chúng ta để lại có thể là con dao 2 lưỡi. Một khi bạn để lại những dòng bình luận chỉ trích một ai đó, bạn không thể lường trước hậu quả cuối cùng. 

>> Xem thêm: Cậu bé lớp 1 ở Lạng Sơn đạp xe hàng chục cây số mỗi ngày khiến dân mạng cảm động

[embedded content]

Comments are closed.