CĐV Hải Phòng có hành động ‘phun mưa’ vào mặt trọng tài ở vòng 8 V-League 2022 CĐV Hải Phòng có hành động ‘phun mưa’ vào mặt trọng tài ở vòng 8 V-League 2022

CLB Hải Phòng đã có chiến thắng 3-1 trước Bình Định ở vòng 8 V-League 2022. Tuy nhiên, thắng lợi đó của đội bóng đất Cảng đã không trọn vẹn khi một cổ động viên mặc áo đỏ đã có hành vi không đẹp trên sân Lạch Tray sau màn so tài này.

Cụ thể, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đang làm thủ tục giấy tờ với các trợ lý sau trận đấu thì bất ngờ bị tấn công. Người đàn ông mặc áo đỏ ngang nhiên đi đến kéo trọng tài Hà ra rồi phun nước bọt vào mặt vị “vua áo đen”.

CĐV Hải Phòng có hành động 'phun mưa' vào mặt trọng tài ở vòng 8 V-League 2022 1
CĐV Hải Phòng có hành động ‘phun mưa’ vào mặt trọng tài. Ảnh: Internet

Trọng tài Ngọc Hà đứng hình và tỏ ra sốc với hành động của người đàn ông áo đỏ. Người có hành động không đẹp được cho là CĐV Trần Tiến Dũng, người được mệnh danh là “ông trùm pháo sáng” của CĐV Hải Phòng.

Hành vi phản cảm của CĐV này diễn ra ngay trước mặt đại diện của VPF. Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn cũng đứng ngay đó. Bản thân ông Hoàn đã phản ứng mạnh với trọng tài về tình huống không thổi phạt đền cho Hải Phòng.

[embedded content]

Được biết, CĐV Hải Phòng, ban huấn luyện đội chủ nhà đều bức xức về tình huống ở phút 77. Hậu vệ Hồ Tấn Tài để bóng chạm tay trong vòng cấm địa. Trọng tài Ngọc Hà nhận định được và ra dấu không có lỗi dẫn đến phạt đền cho thầy trò ông Chu Đình Nghiêm.

Hải Phòng giành chiến thắng 3-1 sau 90 phút nhờ cú đúp của Rimario và một bàn của Hải Huy. Dẫu vậy, những phản ứng của đội chủ nhà không phải vì thế mà xoa dịu đi.

Tổ trọng tài đã báo cáo giám sát trọng tài và ban tổ chức giải về việc bị CĐV tấn công, dọa đánh sau trận đấu. Việc giám sát trọng tài ghi lại tình huống cổ động viên quá khích vào biên bản cũng sẽ khiến cho BTC trận Hải Phòng và Bình Định của sân Lạch Tray sẽ phải đối mặt với án phạt.

CĐV Hải Phòng có hành động 'phun mưa' vào mặt trọng tài ở vòng 8 V-League 2022 2
Hải Phòng có chiến thắng trước Bình Định. Ảnh: Internet

Ở năm nay, sân Lạch Tray chưa chịu một án phạt nào do các cổ động viên nghiêm chỉnh chấp hành việc không đốt pháo sáng trên khán đài. Tuy nhiên với hành vi thiếu văn hóa này, một án phạt hành chính có thể được Ban Kỷ luật VFF “dành tặng” cho Hải Phòng ít ngày tới. 

Comments are closed.