Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình

Người đó chính là cách cách Vương Mẫn Đồng hay còn có tên tiếng Mãn là Hoàn Nhan Lập Đồng Ký. Cô là con gái của Ái Tân Giác La Hằng Huệ (cháu vua Càn Long). Không những sở hữu nhan sắc cực phẩm, nổi trội, Vương Mẫn Đồng còn là một cô gái tinh tế. Thời trẻ, có rất nhiều nam nhân đến cầu hôn thế nhưng nàng đều từ chối. Hơn nữa, Vương Mẫn Đồng sớm phải lòng vua Phổ Nghi và trong thâm tâm, nàng cách cách luôn tin rằng kết hôn với hoàng thượng mới là cuộc hôn nhân lý tưởng. Vì vậy, nàng đã để lỡ dở thời con gái và sống một cuộc sống cô đơn đến già.

Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 1
Nhan sắc thanh tú của cách cách Vương Mẫn Đồng.
Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 2
Trong thực tế, nhan sắc các công chúa nhà Thanh không được xinh đẹp như trong phim truyền hình nhưng Vương Mẫn Đồng sinh ra đã khí chất rạng ngời.
Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 3
Mắt phượng, mày ngài, làn da trắng mịn là những mỹ từ người đương thời dành cho vị cách cách này.

Khi nhà Thanh suy tàn, Vương Mẫn Đồng chuyển đến sống ở một khu dân cư xa trung tâm Bắc Kinh. Không còn được sống giàu sang như trước, nàng công chúa bây giờ phải làm những việc lặt vặt như bao phụ nữ thời bấy giờ thường làm để duy trì kế sinh nhai. Cuộc sống của họ tuy nghèo mà êm ấm.

Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 4
So với chị em, Vương Mẫn Đồng lúc nào cũng nổi bật.
Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 5
Ngay từ nhỏ, cách cách Vương Mẫn Đồng đã xinh đẹp xuất chúng.
Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 6

Sau khi bị vua Phổ Nghi nhiều lần từ chối, Vương Mẫn Đồng cuối cùng quyết chọn sống đời độc thân. Từ một nàng cách cách xinh đẹp bậc nhất nhà Thanh, ở tuổi xế chiều, Vương Mẫn Đồng không người thân thích, sống nghèo khổ và còn mắc phải bệnh đãng trí. Vì vậy, trong những năm tháng cuối đời, nàng công chúa này phải sống dựa vào sự cưu mang của hàng xóm. Cũng không còn ai nhớ cô từng là một cách cách của triều đại phong kiến cuối cùng.

Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 7
Các công chúa, cách cách cuối đời nhà Thanh. Trong đó, Vương Mẫn Đồng (thứ 2 từ trái qua, hàng đứng) luôn nổi trội về nhan sắc.
Chân dung công chúa đẹp nhất nhà Thanh, cả đời lẻ bóng vì bị vua phụ tình 8

Sinh ra ngậm thìa vàng lại xinh đẹp nhưng Vương Mẫn Đồng lại có cuộc đời không mấy êm ả. Người ta nói rằng chính sự cố chấp trong chuyện tình cảm đã khiến cô mang kiếp hồng nhan bạc mệnh.

Comments are closed.