Chàng trai khiến toàn bộ dân TP. HCM ‘lên tiếng’ chỉ vì đi ăn cơm tấm

Nếu Hà Nội nổi tiếng với món phở thì Sài Gòn lại nổi tiếng với món cơm tấm làm nức lòng du khách trong nước và quốc tế. Từ xa xưa, cơm tấm vốn là một món ăn bình dân chỉ dành cho tầng lớp lao động nghèo hoặc học sinh, sinh viên. Người ta cố gắng tận dụng những hạt tấm (những hạt gạo gãy) trong quá trình xay xát để nấu thành cơm.

Ngày nay, cơm tấm dần trở thành món ăn đặc sản của người dân miền Nam. Nó được ưa chuộng tại rất nhiều vùng miền, đặc biệt là Sài Gòn. Hiện nay, món cơm tấm đã có mặt trên khắp các tỉnh thành của đất nước và cả nước ngoài. Cơm tấm được làm từ hạt tấm, trứng ốp la, chả trứng, lạp xưởng.

Chàng trai khiến toàn bộ dân TP. HCM ‘lên tiếng’ chỉ vì đi ăn cơm tấm 1
Ảnh: chụp màn hình

Cơm tấm thường được sử dụng cho bữa sáng nhưng đôi khi người ta cũng thưởng thức nó vào buổi trưa hoặc buổi tối. Đĩa cơm tấm nóng hổi và thơm ngon nhất phải được ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la, đồ chua. Đặc biệt không thể thiếu chính là nước mắm pha chua ngọt cùng mỡ hành thơm lừng.

Giống như các món đặc sản khác, cơm tấm có cách ăn riêng, luôn gắn liền với chén nước mắm ngọt. Tuy nhiên, một chàng trai không quen với điều này nên nên đã “phá luật”. Anh chàng không ăn cơm tấm với nước mắm mà lại chọn sử dụng cùng nước tương. Đáng nói là chàng trai còn đăng clip về đĩa cơm tấm của mình trong group cho các tín đồ món ăn này.

Chàng trai khiến toàn bộ dân TP. HCM ‘lên tiếng’ chỉ vì đi ăn cơm tấm 2
Ảnh: chụp màn hình

Có thể do không quen ăn nước mắm chua ngọt nên chàng trai đã không sử dụng chúng. Ngay lập tức, cộng đồng mạng Sài Gòn đã lên tiếng: “Xin lỗi ở Sài Gòn chúng tôi không bao giờ làm vậy!”, “Ăn cơm tấm với nước tương thì về nhà tự nấu nồi cơm ăn sướng hơn!”, “Có khác gì trường hợp vô quán bún đậu xong nói không với mắm tôm đâu trời!”

Comments are closed.