Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021

Tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, công dân nhí đầu tiên chào đời lúc 0 giờ 3 phút là một bé gái nặng 3.000g. Mẹ bé là sản phụ sinh năm 1992 ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đây là một ca sinh thường diễn ra rất thuận lợi. Tình hình sản phụ sau sinh đang ổn định, các bác sĩ cho biết.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 1
Công dân nhí đầu tiên chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một bé gái nặng 3.000g. Ảnh: Kinh tế đô thị

Cũng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, công dân thứ hai chào đời đúng thời khắc giao thừa là bé gái Nguyễn Thùy Anh, nặng 2.900g, con sản phụ còn khá trẻ, sinh năm 2000, đến từ huyện Ân Thi, Hưng Yên. Trước khi được đưa đến phòng chăm sóc, bé được nằm trên bụng mẹ vài phút. Khoảnh khắc đặc biệt này khiến người mẹ trẻ vô cùng xúc động.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 2
Công dân nhí thứ hai là một bé gái nặng 2.900g. Ảnh: Kinh tế đô thị
Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 3
Em bé đã được gia đình đặt tên là Nguyễn Thùy Anh. Ảnh: Zingnews

Tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM, vào thời khắc giao thừa cũng đã chào đón tới 5 công dân nhí. 3 em bé tại phòng sinh thường đầu tiên gồm con gái của sản phụ Nguyễn Thị Thúy Lài, sinh năm 1993, đến từ Đồng Nai; con trai của sản phụ Hồ Thị Hà, sinh năm 1990, từ Quận 6, TP Hồ Chí Minh; con gái của sản phụ Đoàn Thị Vân Anh, sinh năm 1994, từ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Còn tại phòng sinh mổ, sản phụ Hồ Ngọc Thủy Dung, sinh năm 1993 đã đón con gái chào đời đúng 0 giờ. Ở phòng sinh dịch vụ, con gái chị  Đoàn Thị Như Trúc, sinh năm 1993, nhà ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cất tiếng khóc đúng 0 giờ.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 4
Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM chào đón tới 5 công dân nhi ở thời khắc giao thừa. Ảnh: Kinh tế đô thị

Không khí làm việc, chào đón công dân mới trong những giờ khắc đầu tiên của năm Tân Sửu không chỉ diễn ra tại các bệnh viện mà còn ở một nơi rất đặc biệt – khu cách ly Covid-19. Tại Quảng Ninh, khi dịch bùng phát, nhiều bà mẹ ở tháng cuối thai kỳ đã phải vào khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe. Ngay sát thời khắc giao thừa tại khu cách ly của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã có nhiều em bé chào đời.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 5
Em bé chào đời sát thời khắc giao thừa tại khu cách ly Covid-19. Ảnh: Người lao động

Vào 23 giờ 6 phút đêm Giao thừa, sản phụ Hoàng Thị H đã hạ sinh một bé trai nặng 3.200g mẹ tròn con vuông. Chị H là một trong những trường hợp F2 được đưa tới khu cách ly của bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 6
Những bà đỡ tại khu cách ly Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. Ảnh: Người lao động

Trước đó, một sản phụ mang song thai nghi mắc Covid-19 cũng đã được các bác sĩ mổ lấy thai thành công. Đó là chị Đ.H. V. (28 tuổi), thường trú tại Cái Rồng, huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 7
2 công dân nhí chào đời bằng phương pháp sinh mổ sát giờ khắc giao thừa tại khu cách ly Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. Ảnh: Người lao động

Comments are closed.