Chiều tối nay Bắc Bộ mưa rào và dông, có khả năng xuất hiện mưa đá và gió giật mạnh

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Đến ngày hôm nay 8/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Đến sáng ngày 9/2, sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Chiều tối nay Bắc Bộ mưa rào và dông, có khả năng xuất hiện mưa đá và gió giật mạnh 1
Chiều tối nay Bắc Bộ mưa rào và dông, có khả năng xuất hiện mưa đá và gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ gió trên cao lên đến mực 5000m nên ngày hôm nay (08/2), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng từ đêm 8/2 đến ngày 9/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-100mm/đợt, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc từ 70-120mm,  có nơi trên 140mm/đợt; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/đợt, có nơi trên 60mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

>> Xem thêm: Bản tin dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 mới nhất, từ ngày 8-16/2

Ngày mai 09/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời sẽ bắt đầu chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 10-13 độ. Mưa kết hợp với rét sẽ khiến cảm giác buốt rõ ràng hơn.

Với khu vực Hà Nội, từ chiều tối nay và đêm nay sẽ xuất hiện mưa rào và dông; ngày mai 09/2 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày mai (09/2) trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ.

Thông tin gió mùa Đông Bắc và không khí lạnh sẽ liên tục được cập nhật!​

Comments are closed.