Chiều tối nay không khí lạnh cực mạnh về Hà Nội gây mưa lốc sét, nhiệt độ giảm đột ngột 

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đến khoảng chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Chiều tối nay không khí lạnh cực mạnh về Hà Nội gây mưa lốc sét, nhiệt độ giảm đột ngột  1
Chiều tối nay không khí lạnh cực mạnh về Hà Nội gây mưa lốc sét, nhiệt độ giảm đột ngột 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ trưa chiều nay (18/02) đến ngày 21/02, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng ngày 19-20/02 vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ ngày 19-21/02 khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ chiều nay 18/02, trong đất liền Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ đêm nay 18/02, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m. Từ đêm mai 19/02, trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Chiều tối nay không khí lạnh cực mạnh về Hà Nội gây mưa lốc sét, nhiệt độ giảm đột ngột  2
Cảnh báo xảy ra mưa tuyết, băng giá ở vùng núi cao (Ảnh minh họa internet)

Đối với khu vực Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay đến ngày 20/02 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, cảnh báo từ ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20-22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

[embedded content]

Comments are closed.