Chìm thuyền ở ngoài khơi Campuchia, hàng chục người Trung Quốc mất tích Chìm thuyền ở ngoài khơi Campuchia, hàng chục người Trung Quốc mất tích

Theo Khmer Times, ngày 23/9, lực lượng cứu hộ Campuchia vẫn đang tích cực tìm kiếm 23 công dân Trung Quốc mất tích sau khi con thuyền chở họ chìm ở ngoài khơi bờ biển Campuchia vào tối qua.

Reuters dẫn nguồn tin từ giới chức địa phương xác nhận, con thuyền chở 41 người Trung Quốc đã gặp trục trặc ở ngoài biển, tại khu vực ngoài khơi Sihanoukville. Ít nhất có 18 người đã được cứu song 23 người khác mất tích. 

Chìm thuyền ở ngoài khơi Campuchia, hàng chục người Trung Quốc mất tích 1
Con thuyền chở 41 công dân Trung Quốc đã bị lật ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, Tây Nam Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Hiện, nhà chức trách đang hỏi những người may mắn sống sót về nguyên nhân vụ việc. Chính quyền địa phương không công bố thông tin của các du khách Trung Quốc và hiện chưa rõ liệu có người Campuchia nào trong nhóm được cứu hay mất tích. 

Chengui Sheng (27 tuổi, ở tỉnh Phúc Kiến) – một trong những người sống sót cho biết, con thuyền chở 41 người, trong đó có 3 phụ nữ. Họ rời cảng ở Quảng Châu, Trung Quốc hôm 11/9 bằng xuồng cao tốc, sau đó, lên một chiếc thuyền gỗ cùng với 2 hướng dẫn viên Campuchia vào ngày 17/9.

Chìm thuyền ở ngoài khơi Campuchia, hàng chục người Trung Quốc mất tích 2
Trưa 23/9, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk phát thông báo kêu gọi lực lượng cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở vùng biển thuộc địa phận của tỉnh duyên hải này.

Tuy nhiên, con thuyền sau đó bị nước vào và chòng chành giữa biển. Trong khi đó, một con thuyền khác đã tới đón 2 hướng dẫn viên Campuchia và bỏ mặc 41 người Trung Quốc trôi dạt. 

Nhận được thông tin, cảnh sát biên phòng Campuchia đã tiến hành tìm kiếm và nhà chức trách đã đề nghị ngư dân tham gia, treo thưởng 2 triệu Riel (khoảng 500 USD) cho mỗi người được cứu. 

Ông Kheang Phearom, một phát ngôn viên của chính quyền cho hay, 2 hướng dẫn viên Campuchia đã bị bắt để thẩm vấn. 

Campuchia là một điểm đến được nhiều du khách Trung Quốc ưa chuộng. Làng chài Sihanoukville thời gian gần đây đã bùng nổ với hàng chục sòng bạc được mở cửa nhờ nguồn đầu tư từ Trung Quốc. Cùng với đó là tình trạng công nhân Trung Quốc bị buôn bán hoặc nhập cảnh trái phép để làm việc bất hợp pháp tại thành phố này cũng tăng cao.

Comments are closed.