Chính phủ Đức viện trợ 2,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

Thanh Niên, Tuổi Trẻ đưa tin, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 3/9, Chính phủ Đức đã quyết định viện trợ khoảng 2,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca để hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao chưa thông tin về kế hoạch thời gian số lượng vắc xin này sẽ về tới Việt Nam.

Được biết, Chính phủ Đức trước đó đã thông báo tặng Việt Nam lô trang thiết bị y tế gồm 75 máy thở, 15 màn hình điều trị bệnh và 20.000 máy đo nồng độ oxy.

Chính phủ Đức viện trợ 2,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam 1
Người dân TP HCM tiêm vắc-xin. Ảnh internet

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, đây là sự giúp đỡ quý báu và kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ và nhân dân Đức đối với Việt Nam trong thời điểm khó khăn. Đồng thời cũng thể hiện mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức đang ở năm thứ 10. ((tháng 10/2011 – 10/2021).

Đức là một trong những nước tài trợ lớn nhất thế giới cho cơ chế COVAX với tổng cam kết đóng góp trị giá 2,2 tỉ Euro.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, Chính phủ Nhật Bản cũng viện trợ bổ sung vắc xin Covid-19 cho Việt Nam, về ngày 9/9. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao không cung cấp số lượng cụ thể số lượng vắc xin Nhật Bản sẽ viện trợ. Cho đến nay, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam khoảng 3 triệu liều vắc xin AstraZeneca; là nước viện trợ vắc xin nhiều thứ 2 cho Việt Nam sau Mỹ (6 triệu liều).​

Comments are closed.