Chủ nhà Ấn Độ bị loại khỏi giải, thầy trò HLV Mai Đức Chung sáng cửa đi tiếp

Chiều 23/1, do không đủ 13 cầu thủ đăng ký với BTC vì nhiều ca mắc Covid-19 nên đội chủ nhà Ấn Độ không thể tham dự trận gặp Đài Loan (Trung Quốc).

Theo quy định, tuyển nữ Ấn Độ bị loại khỏi giải. Kết quả các trận đấu của Ấn Độ ở bảng A cũng bị huỷ bỏ. Như vậy, bảng A chỉ còn 3 đội là Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Iran.

Chủ nhà Ấn Độ bị loại khỏi giải, thầy trò HLV Mai Đức Chung sáng cửa đi tiếp 1
Vì không thể tranh suất nhất, nhì bảng với Hàn Quốc và Nhật Bản nên mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam nhắm đến là vị trí thứ 3 bảng có thành tích tốt. Ảnh: VFF

Vòng bảng Asian Cup nữ 2022 chọn ra 3 đội nhất, 3 đội nhì và 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất vào tứ kết. Sau khi chủ nhà Ấn Độ bị loại, AFC vẫn giữ nguyên thể thức phân hạng và cách chọn đội vào tứ kết. Tuy nhiên, vị trí thứ ba ở các bảng giờ sẽ không tính thành tích với đội xếp thứ 4.

Chủ nhà Ấn Độ bị loại khỏi giải, thầy trò HLV Mai Đức Chung sáng cửa đi tiếp 2
Sau giai đoạn khó khăn với hơn 3/4 thành phần đội hình bị nhiễm COVID-19 thì nay tuyển nữ VN lại thất rất sáng với cửa vào tứ kết.

Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C (bảng đấu tử thần cùng Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Nhật Bản và Hàn Quốc gần như chắc chắn cạnh tranh vị trí nhất và nhì. Việt Nam cạnh tranh với Myanmar cho vị trí thứ ba. Mục tiêu lớn nhất của thầy trò HLV Mai Đức Chung là giúp các cầu thủ có kết quả tốt trước nữ Myanmar lượt trận cuối ngày 27/1 và trở thành một trong 2 đội thứ 3 của bảng có thành tích tốt giành suất đi tiếp.

Chủ nhà Ấn Độ bị loại khỏi giải, thầy trò HLV Mai Đức Chung sáng cửa đi tiếp 3
Toàn đội đang hạ quyết tâm kiếm suất vào tứ kết rồi nuôi chiếc vé dự World Cup 2023. Ảnh: VFF

Với việc Iran được đẩy lên vị trí hạng ba ở bảng A, cơ hội đi tiếp của các cô gái Việt Nam sẽ rộng hơn. Ở trận đấu cuối cùng gặp Myanmar của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ mang tính quyết định.

Dù Myanmar là một đối thủ mạnh ở khu vực Đông Nam Á nhưng, thầy trò HLV Mai Đức Chung hoàn toàn có thể chiếm lợi thế ở lượt đấu cuối ngày 27/1. 

[embedded content]

Tối nay (24/1), các đội sẽ thi đấu lượt trận thứ hai trong đó riêng bảng C là Việt Nam – Nhật Bản và Hàn Quốc – Myanmar. Phải tiếp đón cường địch tối 24/1, thầy trò HLV Mai Đức Chung xác định đây sẽ là 1 trấn đấu vô cùng khó khăn, so với trận thua Hàn Quốc, bởi các cô gái Nhật khỏe không kém các cô gái Hàn Quốc lại còn có kỹ thuật, mảng miếng, đấu pháp phong phú hơn rất nhiều.

[embedded content]

Comments are closed.