Chung cư tan hoang vì tên lửa, Tổng thống Ukraine thề không hạ vũ khí

Tờ CNN đưa tin một tòa chung cư gần sân bay thứ 2 của Kiev, thủ đô Ukraine đã bị trúng tên lửa vào rạng sáng ngày 26/2. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khoảng 10 tầng phía trên tòa nhà đã bị phá hủy. Các bức tường bên ngoài dường như bị thổi bay hoàn toàn, bên trong cháy đen với mảnh vỡ lổn nhổn. Khói vẫn lơ lửng trong không khí. Nguyên nhân cuộc không kích vẫn chưa rõ ràng.

Chung cư tan hoang vì tên lửa, Tổng thống Ukraine thề không hạ vũ khí 1
Hiện trường tòa chung cư sau khi bị trúng tên lửa.

Thị trưởng Kiev Vitaliy Klitschko cho biết các dịch vụ khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường nhưng chưa rõ mức độ thương vong. Trong một dòng tweet đăng sáng nay, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã chia sẻ một bức ảnh về tòa nhà bị hư hại. Ông viết: “Kiev, thành phố lộng lẫy, thanh bình của chúng ta đã sống sót sau một đêm bị lực lượng mặt đất và tên lửa của Nga tấn công. Tôi yêu cầu thế giới: cô lập Nga hoàn toàn, trục xuất các đại sứ, cấm vận dầu mỏ, phá hủy nền kinh tế nước này. Hãy ngăn chặn tội ác chiến tranh của Nga”.

Chung cư tan hoang vì tên lửa, Tổng thống Ukraine thề không hạ vũ khí 2
Còn đây là bức ảnh được Ngoại trưởng Ukraine đăng lên Twitter để kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động.
Chung cư tan hoang vì tên lửa, Tổng thống Ukraine thề không hạ vũ khí 3
Tổng thống Ukraine vẫn rất kiên định, đang chờ đợi tiếp viện từ đối tác.

Về phần mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sáng nay đã đăng một video lên Twitter, phủ nhận mọi thông tin về việc Ukraine hạ vũ khí. “Tôi ở đây. Chúng tôi không hạ vũ khí. Chúng ta sẽ bảo vệ đất nước mình bởi vũ khí của chúng ta là thật, sự thật đây là đất nước chúng ta, con cái chúng ta và chúng ta sẽ bảo vệ tất cả những thứ này”. 

Chung cư tan hoang vì tên lửa, Tổng thống Ukraine thề không hạ vũ khí 4
Khoảng 10 tầng của tòa nhà bị phá hủy.
Chung cư tan hoang vì tên lửa, Tổng thống Ukraine thề không hạ vũ khí 5
Người bên trong tòa nhà được sơ tán ra ngoài.
Chung cư tan hoang vì tên lửa, Tổng thống Ukraine thề không hạ vũ khí 6

Trước đó, ông Zelensky cho biết ông đã trò chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tuyên bố: “Vũ khí và thiết bị từ các đối tác của chúng tôi đang trên đường tới Ukraine. Liên minh phản chiến đang thực hiện việc của mình”.

(Theo CNN)

>> Xem thêm: EU tung chiêu ngăn Putin ‘vẽ lại bản đồ châu Âu bằng vũ lực’

[embedded content]

Comments are closed.