Chuyên gia bóng đá chỉ ra gương mặt đủ sức thay thế Quang Hải tại AFF Cup 2022 Chuyên gia bóng đá chỉ ra gương mặt đủ sức thay thế Quang Hải tại AFF Cup 2022

Trong 5 năm qua, Quang Hải luôn là nhân tố quan trọng chinh chiến cùng ĐT Việt Nam ở khắp các giải đấu lớn, nhỏ. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Quang Hải cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á cũng như top 4 ASIAD 2018.

Tại cấp độ ĐTQG, Quang Hải cũng là nhân tố quan trọng giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, sau đó là chiến tích vào Tứ kết Asian Cup 2019 cũng như lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chuyên gia bóng đá chỉ ra gương mặt đủ sức thay thế Quang Hải tại AFF Cup 2022 1
Chuyên gia bóng đá chỉ ra những gương mặt đủ sức thay thế Quang Hải ở AFF Cup 2022. Ảnh: Internet

Theo thống kê của Transfermarkt, Quang Hải đã thi đấu 43 trận cho tuyển Việt Nam dưới thời thầy Park. Tiền vệ 25 tuổi ghi 9 bàn thắng, kiến tạo 5 lần và trở thành một trong những cầu thủ đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển Việt Nam từ năm 2017 đến nay.

>>Xem thêm: Đội bóng của Quang Hải báo tin cực vui cho NHM Việt Nam 

[embedded content]

Không thể phủ nhận, Quang Hải là cầu thủ rất quan trọng đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, không có nghĩa, khi không có Quang Hải, thầy Park không gặt hái được thành tích. Thực tế ở SEA Games 2019 và SEA Games 2021, HLV Park Hang-seo cho thấy khi Quang Hải không thể tạo nên tầm ảnh hưởng, U23 Việt Nam vẫn đủ sức giành HCV.

Chuyên gia bóng đá chỉ ra gương mặt đủ sức thay thế Quang Hải tại AFF Cup 2022 2
Tiền vệ Hoàng Đức hoàn toàn đủ sức thay thế Quang Hải tại AFF Cup 2022. Ảnh: Internet

Nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu thầy Park sẽ sử dụng ai để thay thế Quang Hải trong đội hình ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022. Mới đây, nhà báo Alvino Hanafi của Goal Indonesia đưa quan điểm về vấn đề này: “Tôi cho rằng Hùng Dũng, Hoàng Đức và có thể Văn Quyết sẽ là những cái tên thay thế tầm ảnh hưởng đến từ Quang Hải.

Trong đó, việc HLV Park Hang-seo triệu tập Văn Quyết và sử dụng anh ta trong 2 trận đấu giao hữu vừa rồi của ĐT Việt Nam gặp Ấn Độ, Singapore là một minh chứng. Đây có thể xem là phương án khả dĩ thay thế Quang Hải ở ĐT Việt Nam.”

Chuyên gia bóng đá chỉ ra gương mặt đủ sức thay thế Quang Hải tại AFF Cup 2022 3
Tiền vệ Hùng Dũng thi đấu hiệu quả ở khu vực trung tuyến. Ảnh: Internet

Ngoài ra, BLV Quang Huy cũng đưa ra nhận định: “ĐT Việt Nam hiện tại thì về cơ bản, Hoàng Đức, Hùng Dũng có thể đá thay Quang Hải trong vai trò một tiền đạo phải. Việc Văn Quyết trở lại và thi đấu tốt thì tôi có phần yên tâm khi Quang Hải không có mặt ở ĐT Việt Nam”. 

Chuyên gia bóng đá chỉ ra gương mặt đủ sức thay thế Quang Hải tại AFF Cup 2022 4
Văn Quyết cũng là lựa chọn không tồi thay cho Quang Hải. Ảnh: VFF

Dễ dàng nhận thấy, HLV Park Hang-seo vẫn có thể xoay sở tốt, ngay trong trường hợp các ĐT Việt Nam thiếu vắng Quang Hải tại AFF Cup 2022.

Comments are closed.