Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An

Được biết, 2 chú rể trong đám cưới là anh em ruột Văn Cường và Văn Hùng (cùng sinh ngày 19/11/1993), 2 cô dâu là Linh Ly (SN 1997, quê huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và Thu Huyền (SN 1995, quê Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Đám cưới được tổ chức vào ngày 27/1 vừa qua.

Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An 1
Mạng xã hội ngày 28/1 chia sẻ hình ảnh đám cưới đặc biệt của cặp anh em sinh đôi ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cùng nhiều lời chúc mừng hạnh phúc cặp đôi trai tài gái sắc.

Theo tìm hiểu, chú rể Văn Hùng và cô dâu Thu Huyền đã tổ chức ăn hỏi quê vợ vào năm 2021. Thời điểm đó, dịch Covid-19 hoành hành, không thể tổ chức một đám cưới và rước dâu theo đúng phong tục. Sau 2 năm chung sống, cặp đôi này đã có một người con gái hơn một tuổi.

Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An 2
Cặp chú rể song sinh Nguyễn Hùng, Nguyễn Cường cùng cô dâu trong ngày cưới.

Còn cặp đôi Văn Cường và Linh Ly cũng ăn hỏi và làm lễ cưới ở nhà thờ vào năm ngoái, dự định tổ chức đám cưới vào thời gian thích hợp trong năm 2023.

Ông Phan Hưng (chú dượng của chú rể), đồng thời cũng là người lên kế hoạch và tổ chức đám cưới này, cho biết: “Chúng tôi cũng muốn dành món quà này cho cháu Huyền, dù lấy chồng đã 2 năm nhưng cháu chưa một lần được mặc áo cô dâu, đứng trên sân khấu đám cưới. Cháu không nói ra nhưng phụ nữ ai chẳng mong một lần được khoác áo cô dâu, cùng người đàn ông của mình để bước vào hôn trường trong sự chúc phúc của mọi người”.

Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An 3
Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An

Ý tưởng của ông Hưng được gia đình chú rể cũng như 2 nhà thông gia ủng hộ tuyệt đối. Bản thân ông cũng như toàn thể gia đình mong các cháu có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, luôn đoàn kết, tương trợ và yêu thương lẫn nhau.

Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An 4
Chú rể Văn Cường cho biết: “Năm xưa, lúc bố mình còn sống cũng hay nói đùa rằng sau này sẽ tổ chức cho hai con sinh đôi cưới chung một ngày. Bây giờ, lời bố nói đã thành sự thật. Đây như là một cách để hoàn thành tâm nguyện cho bố”.

Theo ông Hưng, điều khiến mọi người lo lắng là cô dâu và chú rể đều đang lập nghiệp ở Nha Trang, nên sợ quan khách không thể tới dự. Tuy nhiên, đám cưới được tổ chức rất đông mọi người đã tới chia vui, ngoài ra những bức ảnh của buổi lễ được đăng tải trên mạng xã hội cũng được chia sẻ rộng rãi và có nhiều người gửi lời chúc phúc.

Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An 5
Chuyện thú vị về đám cưới của anh em song sinh cùng tổ chức chung một ngày ở Nghệ An

“Có lẽ đám cưới tổ chức vào dịp Tết, khi mọi người trong gia đình đã tề tựu đông đủ, vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí của gia đình, vừa thuận lợi cho bà con quan khách đi dự”, chú dượng của chú rể vui mừng cho hay.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức đám cưới chung, chú rể Văn Cường, anh cho biết đây vừa là tâm nguyện của người thân và cũng vừa do hoàn cảnh sắp xếp.

“Bố tôi chẳng may qua đời sớm. Năm xưa, lúc bố còn sống cũng hay nói đùa rằng sau này sẽ tổ chức cho hai con sinh đôi cưới chung một ngày. Vì vậy, anh em cũng coi như đây là một cách để hoàn thành tâm nguyện cho bố”, chú rể Văn Cường nói.

Vì đám cưới có 2 chú rể nên cũng có những điểm khác như 2 bánh kem, lúc làm lễ thì bánh của đôi nào, đôi ấy tự cắt. Chữ trên phông bạt cũng là tên của cả 2 đôi. Thiệp mời thì hai cái cho chung một phong bì mời khách và đến cả xe hoa cũng là hai đôi ngồi chung một xe do một chú rể cầm lái.

Comments are closed.