Chuyển vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành lên công an TP.HCM, tội danh ‘dì ghẻ’ có thể thay đổi

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, Zingnews, Lao động, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong từ Công an quận Bình Thạnh để tiếp tục điều tra. Công an TP.HCM đang phối hợp với VKSND TP.HCM điều tra mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chuyển vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành lên công an TP.HCM, tội danh 'dì ghẻ' có thể thay đổi 1
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: Tuổi trẻ

Báo Lao động dẫn lời bà Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho biết Hội đang kiến nghị cơ quan CSĐT xem xét thay đổi tội danh khởi tố đối với “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) từ “Hành hạ người khác” thành “Giết người”. Hội cũng kiến nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của Nguyễn Kim Trung Thái (bố nạn nhân) với hành vi mang tính đồng phạm hay chủ mưu đối với tội “giết người”.

Chuyển vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành lên công an TP.HCM, tội danh 'dì ghẻ' có thể thay đổi 2
Cơ quan điều tra đang làm rõ tội danh của Trang và Thái. Ảnh: Lao động

Mới đây, cơ quan công an đã khôi phục được nhiều đoạn camera an ninh trong nhà Nguyễn Kim Trung Thái do chính người đàn ông này xóa bỏ trước đó. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy quá trình bạo hành bé A một cách dã man của Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Tại cơ quan công an, Nguyễn Kim Trung Thái cũng thừa nhận nhiều lần chứng kiến con gái bị người tình bạo hành. Có lần Thái cũng cầm gậy đánh con gái nhiều cái. Tuy nhiên, Thái khai bản thân không nghĩ sự việc sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nên mới để Trang dạy dỗ con gái bằng đòn roi như vậy.

Từ những hình ảnh do camera an ninh ghi lại, Cơ quan điều tra cho biết trong quá trình điều tra, nếu đủ cơ sở sẽ chuyển tội danh đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trước đó, tại buổi họp về công tác cuối năm 2021, Đại tá nguyễn Sỹ Quang, PGĐ Công an TP.HCM cho biết vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong sẽ được xem là án điểm.

Comments are closed.