Con trai suốt ngày chơi điện thoại mà bỏ bê việc học, người mẹ có cách trừng trị ‘cao tay’ khiến CDM phục sát đất Con trai suốt ngày chơi điện thoại mà bỏ bê việc học, người mẹ có cách trừng trị ‘cao tay’ khiến CDM phục sát đất

Mới đây, thông tin một cậu bé 9 tuổi sống tại Giang Tô – Trung Quốc bị mẹ bắt phải đi nhặt ve chai và bán nước khoáng ở khu phố quanh nhà khiến mạng xã hội Weibo xôn xao.

Theo đó, người mẹ trong câu chuyện cho biết, trong suốt kỳ nghỉ hè qua, con trai của chị không hề động vào sách vở mà chỉ mải mê chơi game và xem TV. Vì để con trai biết rằng bố mẹ kiếm tiền không hề dễ dàng, nên cô đã nảy ra ý tưởng cho con đi lao động, từ đó quý trọng đồng tiền và thời gian hơn. Ngoài ra, mục đích của quyết định này còn giúp con trai hiểu rằng học tập là cách để thoát khỏi cảnh làm lụng vất vả.

Con trai suốt ngày chơi điện thoại mà bỏ bê việc học, người mẹ có cách trừng trị 'cao tay' khiến CDM phục sát đất 1
Cậu bé bị mẹ bắt đi nhặt ve chai, bán nước suối vì suốt ngày chơi điện thoại mà bỏ bê việc học. Ảnh: Weibo

Người mẹ chia sẻ, sau vài ngày làm công việc nhặt ve chai, cậu bé quả thực đã có sự thay đổi, cậu nói với mẹ: Bây giờ con đã biết mẹ kiếm tiền vất vả như thế nào rồi, mẹ hãy để con ở nhà tiếp tục học bài đi.

Câu chuyện này ngay sau khi chia sẻ đã nhận được làn sóng hưởng ứng tích cực từ cư dân mạng Trung Quốc. Đa số đều đánh giá cao cách dạy con vô cùng thông thái của người mẹ. Chẳng cần đòn roi, cô đã giúp con mình có bài học vô cùng quý giá.

Con trai suốt ngày chơi điện thoại mà bỏ bê việc học, người mẹ có cách trừng trị 'cao tay' khiến CDM phục sát đất 2
Những hoạt động thực hành sẽ giúp con rèn luyện những kỹ năng tự lập để chủ động, hiểu hơn giá trị của cuộc sống. Ảnh minh họa: Internet

>>> XEM THÊM: Vén màn ‘quà khủng’ Thùy Tiên nhận được từ Quang Linh và Lôi Con dịp sinh nhật, là gì mà dân mạng: Cưới thôi! 

[embedded content]

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.