Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Theo tin tức từ Thanh Niên, ngày 22/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để làm rõ tố cáo của một số cá nhân đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Trao đổi với Pháp luật TP HCM, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố về tội giống phía cơ quan điều tra (Công an TP HCM) để làm rõ tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng 1
Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam vào tháng 3/2022. Ảnh: Cổng thông tin Chính phủ

Trước đó, tháng 3/2021 đến khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream “bóc phốt”, nhục mạ nhiều nghệ sĩ, luật sư, nhà báo bao gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các cá nhân tố cáo bà Hằng với hành vi đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan này mới khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can.

Liên quan đến khả năng có phối hợp với Công an TP.HCM nhập vụ án để điều tra về vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Trần Văn Chính – phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương – cho biết hiện nay việc điều tra của công an Bình Dương và công an TP.HCM là độc lập với nhau. Tuy nhiên, sau này có thể gộp vụ án để một nơi xử lý hay không thì cơ quan điều tra sẽ xem xét trong quá trình làm rõ vụ án.

Comments are closed.