Công an TP.HCM cập nhật diễn biến NÓNG nhất vụ án Nguyễn Phương Hằng

Chiều nay (7/4), UBND TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo công tác phòng chống dịch; thông tin về tình hình KT-XH quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II và thông tin kết quả kỳ họp thứ 5 của HĐND TP khóa X. Tại đây, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã có những cập nhật mới nhất về tiến trình điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng.

Công an TP.HCM cập nhật diễn biến NÓNG nhất vụ án Nguyễn Phương Hằng 1
Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cập nhật mới nhất về tiến trình điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: PLO

Thượng tá Hà cho biết, hiện Cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng, làm rõ vai trò trách nhiệm của những người tham gia, tổ chức, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng. Công an TP sẽ thông tin trên trang thông tin điện tử của Công an TP.HCM khi có kết luận điều tra hoặc ra các quyết định của cơ quan điều tra.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TPHCM tập trung lực lượng để điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc và sớm đưa ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Công an TP.HCM cập nhật diễn biến NÓNG nhất vụ án Nguyễn Phương Hằng 2
Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin vụ án bà Phương Hằng

Như chúng tôi đã liên tục đưa tin, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân vào ngày 24/3. Theo cơ quan chức năng, bị can đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình cùng chức năng của MXH để lan truyền những nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, liên quan đến đời tư người khác. Trong số đó có ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm người khác.

Công an TP.HCM cập nhật diễn biến NÓNG nhất vụ án Nguyễn Phương Hằng 3
Bà Phương Hằng lợi dụng sức ảnh hưởng của mình cùng chức năng của MXH để lan truyền những nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, liên quan đến đời tư người khác

Sau khi bà Phương Hằng bị bắt, cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xác minh những đối tượng giúp sức cho bà Hằng thực hiện hành vi vi phạm luật. Ngoài ra, các cá nhân trước đây đã làm đơn tố giác tội phạm, yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng cũng được mời lên làm việc.

>>> XEM THÊM: Hà Nội – TP HCM tiến tới hạn chế hoặc dừng hoạt động xe máy một số khu vực  

[embedded content]

Comments are closed.