Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyếnTuổi Trẻ, ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Kết luận cho thấy vào khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội Youtube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhiều lần tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng 1
Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (Ảnh internet)

Tại các buổi livestream này bà Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư của các cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của một số người như Hoài Linh, Vy Oanh, Hàn Ni.

Qua quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin mà bà đã phát ngôn về các cá nhân trên là do bà đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ… chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Cơ quan điều tra Công an TP.HCM cho hay, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Ngoài ra cũng trong các buổi livestream của mình, bà Phương Hằng còn phát ngôn về Hoài Linh và Vy Oanh còn có sự tham gia với tư cách khách mời của luật sư Đặng Anh Quân và Nguyễn Đình Kim.

Vì vậy đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp đã sử dụng kênh Youtube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan sẽ xác minh, làm rõ nhằm xử lý.

Cơ quan điều tra nhận định trong vụ án này, Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến và được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, bà Phương Hằng phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Tháng 3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Hiện Cơ quan CSĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả.

Comments are closed.