Công an TP HCM thông tin mới nhất vụ án hình sự bà Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên

Theo tin tức từ Người Lao Động, Thanh Niên, Tri thức trực tuyến, ngày 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã có kết luận đối với vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên (còn gọi là lương y Võ Hoàng Yên).

Theo cơ quan công an, sau khi tiếp nhận đơn của bà Hằng tố ông Yên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP.HCM đã vào cuộc xác minh, điều tra. Đến nay, nhà chức trách xác định vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Quyết định này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Công an TP HCM thông tin mới nhất vụ án hình sự bà Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên 1
Vợ chồng ông Dũng – bà Hằng đã có buổi đối chất với ông Hoàng Yên. Ảnh: NLĐ

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Công an TP HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của gia đình bà. Bà chủ khu du lịch Đại Nam cho biết bà đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông Yên hàng chục tỉ đồng để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân. 

Tuy nhiên, sau đó, bà Phương Hằng đã phát hiện số tiền này bị gia đình ông Yên chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích từ thiện. Do đó, bà Hằng đã tố cáo ông Yên lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt số tiền lớn. 

Trước đó, bà Hằng có thông tin trên trang cá nhân facebook tố cáo ông Yên lợi dụng lòng tin lừa tiền của vợ chồng bà. Ngày 2/3/2021, tại trụ sở của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam (quận 6, TP.HCM), vợ chồng ông Dũng Lò Vôi đã có buổi đối chất với ông Yên trước sự chứng kiến của Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TP.HCM.

Tại buổi đối chất, ông Yên thừa nhận có một số thiếu sót trong quá trình làm công tác thiện nguyện và làm báo cáo. Tuy nhiên, ông Yên không thừa nhận việc lừa đảo như tố cáo của bà Hằng. Ông Yên khẳng định, ông chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền từ vợ chồng ông Dũng. Số tiền vợ chồng ông Dũng chuyển cho ông Yên là tình thương dành cho mình. Tại buổi gặp, ông Yên cũng xin gửi lại hết số tiền mà vợ chồng ông Dũng đã cho.

Công an TP HCM thông tin mới nhất vụ án hình sự bà Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên 2
Ồn ào giữa bà Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên suốt thời gian qua. Ảnh internet

Ngày 18/7/2021, Công an TP.HCM tạm đình chỉ điều tra vụ việc do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nhưng chưa có kết luận giám định.

Sau khi có kết quả giám định các chữ ký, chữ viết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phục hồi việc điều tra, xác minh đơn tố giác vào ngày 24/9/2021. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra thông báo không khởi tố vụ án.

Trong một diễn biến liên quan đến vụ việc của bà Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên, ngày 17/10/2021, à Nguyễn Phương Hằng sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để “livestream” tiết lộ bà bị ông Yên và bốn luật sư đi cùng “hành hung” tại buổi đối chất tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Sau đó, công an TP.HCM đã chính thức có phản hồi về vụ việc. Phòng PC02 khẳng định đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật trong suốt quá trình đối chất, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Đến ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ để xác nhận việc này.

Comments are closed.