Công an vào cuộc rà soát nội dung tố giác nghệ sĩ của bà Nguyễn Phương Hằng

Thông tin trên báo Tiền Phong Người lao động cho hay mới đây, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01)- Công an TP HCM đã có công văn gửi Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát Hình sự; Phòng Cảnh sát Kinh tế; Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện trên địa bàn yêu cầu kiểm tra, rà soát, báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Phương Hằng tố cáo.

[embedded content]

Công an vào cuộc rà soát nội dung tố giác nghệ sĩ của bà Nguyễn Phương Hằng 1
Bà Phương Hằng thời gian gần đây liên tục livestream tố cáo một bộ phận các nghệ sĩ Việt. Ảnh: Internet

Công an TPHCM cũng đã đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về PC01 để tập hợp, tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an. 

Trước đó, trong những buổi livestream của mình trên các nền tảng MXH, bà Phương Hằng– CEO Tập đoàn Đại Nam đã nhiều lần tố giác một số cá nhân, nghệ sĩ có hành vi kêu gọi hoạt động từ thiện không minh bạch. 

Trong đó bà Hằng tố giác những cá nhân như Võ Hoàng Yên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành…

Công an vào cuộc rà soát nội dung tố giác nghệ sĩ của bà Nguyễn Phương Hằng 2
Bà Phương Hằng nhắc đến Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên trong giấc mơ ‘sao kê’ và các nghệ sĩ khác về ồn ào đời tư. Ảnh: Internet

Liên quan đến những tố cáo của bà Hằng, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự thụ lý, kiểm tra và xác minh nguồn tin, phối hợp cùng các ngân hàng tiến hành rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, giải ngân.

Cục CSHS cũng phối hợp với một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình tiến hành xác minh và làm rõ số tiền mà các cá nhân đã cứu trợ, từ thiện ở các địa phương đó. 

Cơ quan CA cũng đã mời các cá nhân, tổ chức làm việc đề nghị cung cấp thông tin sớm để làm rõ các vấn đề có liên quan.

Cục CSHS cũng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự tại một số địa phương tiến hành rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện, phát hiện các trường hợp, cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để có hành vi trục lợi, chiếm đoạt tài sản. 

Comments are closed.