Cuộc sống của Á quân Olympia điểm cao hơn Quán quân, ‘mất oan’ ngôi vô địch giờ ra sao?

Đường Lên Đỉnh Olympia là một chương trình dành cho các học sinh giỏi trên khắp cả nước, các câu hỏi đa dạng, có độ khó nhất định để thử sức các thí sinh. Trận chung kết Olympia năm thứ 12 đã trở thành cuộc thi “ồn ào nhất lịch sử” khi khán giả cho rằng nên trao ngôi Quán quân cho Á quân.

Tại thời điểm ấy, thí sinh Thân Ngọc Tĩnh (quê Bắc Giang, học sinh trường THPT Năng khiếu-ĐH Quốc Gia TP.HCM) là một ứng viên sáng giá. Anh chàng sở hữu khối lượng kiến thức khổng lồ, phong thái điềm đạm, dễ thương đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Cuộc sống của Á quân Olympia điểm cao hơn Quán quân, 'mất oan' ngôi vô địch giờ ra sao? 1
Thân Ngọc Tĩnh – Á quân Olympia

Ngay từ phần thi Khởi động, Thân Ngọc Tĩnh đã khẳng định bản thân khi xuất sắc giành được 90 điểm, tạo khoảng cách khá xa so với các thí sinh còn lại, Đặng Thái Hoàng khi ấy giành 50 điểm. Tưởng rằng Ngọc Tĩnh sẽ trở thành nhà Quán quân nhưng đã có điều bất ngờ xảy ra.

Cụ thể, tại phần thi Vượt chướng ngại vật, Thái Hoàng bất ngờ đoán trúng từ khóa khi chưa 1 ô hàng ngang nào được mở ra, do vậy đã vươn lên vị trí dẫn đầu. Ở những phần thi sau, Thái Hoàng là thí sinh liên tục ghi điểm và đoạt ngôi vô địch trong khi Thân Ngọc Tĩnh về nhì.

Cuộc sống của Á quân Olympia điểm cao hơn Quán quân, 'mất oan' ngôi vô địch giờ ra sao? 2

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi Quán quân Thái Hoàng khi ấy liên tiếp vướng liền 2 lùm xùm: Nghi vấn lộ đề ở phần thi Vượt chướng ngại vật và Trả lời sai vẫn được điểm. Cụ thể, trong phần thi tăng tốc, Lê Phương và Thái Hoàng đã đồng thời trả lời đúng 1 câu hỏi và đáp án được BTC chấp nhận, mỗi thí sinh nhận thêm 40 và 30 điểm. Tuy nhiên sau đó, nhiều khán giả và thầy cô đã phát hiện các đáp án chương trình đưa ra cho câu hỏi nói trên đều sai.

Vì vậy mà việc Lê Phương và Thái Hoàng được cộng điểm là sai, thậm chí là Thái Hoàng phải bị trừ 30 điểm. Nếu bị trừ điểm thì tổng điểm chung cuộc của của Thái Hoàng thấp hơn Thân Ngọc Tĩnh 10 điểm và sẽ mất đi ngôi vô địch. Dù có nhiều kiến nghị nhưng sau cùng, BTC quyết định không thay đổi kết quả.

Cuộc sống của Á quân Olympia điểm cao hơn Quán quân, 'mất oan' ngôi vô địch giờ ra sao? 3

Dù không được ngôi vô địch nhưng với khả năng xuất sắc của mình, Thân Ngọc Tĩnh đã xin được suất học bổng tại Đại học Swinburne, Úc. Quyết định không định cư tại Úc, Ngọc Tĩnh cho biết bản thân không muốn đánh đổi một số thứ và tin vào sự phát triển của đất nước.

Sau khi tốt nghiệp, anh sang Singapore để làm việc cho một công ty tài chính. Sau đó, anh quyết định về Việt Nam cống hiến cho quê hương. Hiện tại, cựu Á quân ngày nào đã giữ chức Trưởng phòng đầu tư của một công ty ở TP.HCM. Hiện tại, thí sinh Ngọc Tĩnh ngày nào đã chững chạc hơn rất nhiều, vô cùng điển trai và có cuộc sống khá kín tiếng trên mạng xã hội. 

Ảnh: Tổng hợp

[embedded content]

Comments are closed.