Cựu trụ cột Silat Việt Nam qua đời ở tuổi 35 khi phát hiện ung thu cổ tử cung được 10 ngày

Sáng 5/2, chia sẻ với Zingnews.vn, HLV Nguyễn Văn Hùng cho biết, cựu VĐV Silat Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời do phát hiện bệnh tình muộn. Cô bị ung thu cổ tử cung giai đoạn 3. Từ lúc phát hiện bệnh đến khi qua đời chưa được 10 ngày.

Theo HLV Văn Hùng, ông từng dẫn dắt Thu Hồng trên tuyển quốc gia từ năm 2004. 2 thầy trò có nhiều kỷ niệm vui buồn, khi cùng nhau tham dự các giải vô địch thế giới 2004, 2007 hay SEA Games 2005.

Cựu trụ cột Silat Việt Nam qua đời ở tuổi 35 khi phát hiện ung thu cổ tử cung được 10 ngày 1
Thu Hồng khi còn là VĐV.

“Hồng là vận động viên thi đấu rất tốt, xứng đáng thay thế Trịnh Thị Mùi khi nghỉ thi đấu ở hạng 55 kg. Hồng là trụ cột của Silat Việt Nam trong khoảng từ năm 2004 đến 2010, khi gần như không có đối thủ ở cả trong nước và quốc tế”, ông Hùng nhớ lại và cho biết Hồng là người sống rất nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn cố gắng tốt nhất ở các bài tập luyện về lực và sức.

Cựu trụ cột Silat Việt Nam qua đời ở tuổi 35 khi phát hiện ung thu cổ tử cung được 10 ngày 2
Huỳnh Thị Thu Hồng (hạng 55kg nữ) giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-0 trước võ sĩ người Singapore Jumaili để giành HCV SEA Games 25.

Thu Hồng lớn lên tại huyện miền núi Tri Tôn, An Giang. Đam mê võ thuật từ nhỏ nên cô bắt đầu gắn bó với bộ môn Pencak silat khi lên 13 tuổi. Năm 2001, Hồng đã dành tấm HCV giải trẻ toàn quốc sau khi để vuột mất năm trước.

Với những nỗ lực của mình, cô từng bước chinh phục đỉnh cao châu lục và thế giới, trở thành một trong những vận động viên giành nhiều huy chương nhất cho thể thao An Giang và Việt Nam.

Sau hơn 15 năm tập luyện và thi đấu, VĐV Thu Hồng giành 8 HCV các giải quốc tế, 6 HCV quốc gia và nhiều huy chương khác. Năm 2009, cô lập hat-trick HCV tại Đại hội Võ thuật châu Á ở Thái Lan, Đại hội Thể thao châu Á trong nhà tại Việt Nam và SEA Games 25 ở Lào.

Đến khi giải nghệ, cô chuyển sang công tác huấn luyện và đang dẫn dắt tuyển silat An Giang.

Comments are closed.