Đả bại Philippines ‘5 sao’, U16 Việt Nam rộng cửa vào bán kết giải ĐNÁ Đả bại Philippines ‘5 sao’, U16 Việt Nam rộng cửa vào bán kết giải ĐNÁ

So với chiến thắng 5-1 trước U16 Singapore ở ngày ra quân, HLV Nguyễn Quốc Tuấn có 3 sự thay đổi trong đội hình chính của U16 Việt Nam gặp U16 Philippines. Long Vũ, Văn Danh và Quốc Kiên được sử dụng thay thế Minh Trọng và Vi Thượng bị treo giò và chấn thương.

Đả bại Philippines '5 sao', U16 Việt Nam rộng cửa vào bán kết giải ĐNÁ 1
Đội hình xuất phát của U16 Việt Nam. Ảnh: Internet

U16 Việt Nam liên tục ép sân U16 Philippines ngay sau tiếng còi khai cuộc. Công Phương đá phạt hàng rào đưa bóng đi vọt xà U16 Philippines từ cự ly 18m. U16 Việt Nam vẫn ép sân nhưng chưa thể có bàn thắng. Cơ hội gần nhất thuộc về Hoàng Sơn nhưng pha đệm bóng cận thành của anh không thể trở thành bàn thắng.  

Tuy nhiên, sau những nỗ lực hãm thành, các cầu thủ U16 Việt Nam đã có được điều mình cần. Phút 39, từ pha tấn công bên cánh trái, bóng được đưa vào vòng cấm cho Văn Thuận băng vào dứt điểm cận thành tung lưới Philippines. Chỉ khoảng 5 phút sau, Long Vũ nhân đôi cách biệt cho U16 Việt Nam với pha đặt lòng về góc xa tung lưới đội bạn.

Đả bại Philippines '5 sao', U16 Việt Nam rộng cửa vào bán kết giải ĐNÁ 2
Đức Thiện góp công vào chiến thắng của U16 Việt Nam. Ảnh: Internet

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ U16 Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì sức ép về phía khung thành của U16 Philippines. Thành quả là những bàn thắng liên tiếp được ghi bởi Đức Thiện và Công Hậu lần lượt ở các phút 56 và 57.

Tới phút 72, Công Hậu hoàn thành cú đúp với pha dứt điểm bằng lòng trong chân phải tung lưới đội bạn. Đây cũng là bàn thắng ấn định tỷ số 5-0 cho U16 Việt Nam. Với 3 điểm có được trước Philippines, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục đứng nhất bảng A với 6 điểm sau 2 lượt trận.

Đả bại Philippines '5 sao', U16 Việt Nam rộng cửa vào bán kết giải ĐNÁ 3

Ở lượt trận hạ màn, U16 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quan trọng với U16 Indonesia diễn ra vào 20h00 ngày 6/8 để cạnh tranh tấm vé đi tiếp vào bán kết.

Bàn thắng: Văn Thuận (38’), Long Vũ (43’), Đức Thiện (56’), Công Hậu (57’, 72’)

Đội hình xuất phát của U16 Việt Nam: Đình Hải, Tuấn Khải, Trung Hiếu, Quốc Kiên, Long Vũ, Xuân Toàn, Công Phương, Văn Thuận, Văn Danh, Hoàng Sơn, Đức Thiện. 

[embedded content]

Comments are closed.