Đà Nẵng, Huế cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng mưa lũ  Đà Nẵng, Huế cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng mưa lũ 

Thông tin mới nhất trên Tri thức trực tuyếnVTV cho hay do ảnh hưởng của tình hình mưa bão, tối ngày 14/10, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã ra công văn gửi đến Phòng GDĐT các quận, huyện, các trường ĐH tư thục và các trường trung tâm thuộc sở cho học sinh nghỉ học để tránh bão lũ. 

Theo đó, các trường, trung tâm tại địa bàn thấp trũng, dễ ngập lụt phải thường xuyên theo dõi tình hình mưa bão, chủ động đề xuất các phương án nghỉ học sao cho phù hợp với tình hình thực tế của học sinh, sinh viên. Các trường ĐH tư thục theo dõi tình hình mưa bão chủ động cho sinh viên nghỉ học. 

Các đơn vị phân công trực bão 24/24h và tập trung lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục những ảnh hưởng do bão. 

Đà Nẵng, Huế cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng mưa lũ  1
Phố cổ Hội An bị ngập lụt do mưa lớn. Ảnh: Internet

Tại Quảng Nam, chiều ngày 14/10, Sở GDĐT cũng đã có công văn gửi đến các địa phương và các trường học, thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học vào 15/10.

Theo đó tùy theo tình hình thực tế cũng như diễn biến của bão số 5 (hiện thành áp thấp) và mưa lũ, các trường tự chủ động quyết định số ngày nghỉ tiếp theo. 

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tiến hành rà soát điều kiện đảm bảo an toàn và điều kiện sinh hoạt cho các học sinh tại trường nội trú.

Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản gửi Phòng GDĐT, trung tâm GDNN- GDTX các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở, trường phổ thông liên cấp, CĐ  Sư phạm, Quảng Trị; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh thông báo về việc triển khai một số biện pháp ứng phó bão và mưa lũ. 

Các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tuỳ theo diễn biến mưa lũ và điều kiện thực tế tại địa phương có thể cho học sinh nghỉ học nếu như không đảm bảo an toàn. 

   >>XEM THÊM: Giá vàng hôm nay 15/10: Vàng tụt giảm sâu giữa bối cảnh lạm phát tăng cao 

Các đơn vị tham mưu với chính quyền tại địa phương kế hoạch sơ tán học sinh tại các khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn của bão, mưa lũ, khu vực trũng thấp, ven sông ngập lụt, lũ quét và sạt lở đến nơi an toàn…

Cũng theo thông báo, các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong toàn tỉnh cần có các phương án khắc phục hậu quả sau mưa bão, lũ lụt; kịp thời cứu trợ học sinh, giáo viên bị thiệt hại nếu có.

Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ra thông báo cho học sinh, học viên trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 15/10, riêng các địa phương thấp trũng, vùng nguy cơ sạt lở nghỉ học từ chiều 14/10.

Các trường học ở vùng thấp trũng cũng cần lên phương án đảm bảo tài sản, cơ sở vật chất lên vị trí cao ráo, tránh hư hại do mưa lũ.

Comments are closed.