Đại chiến vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo lo sốt vó về Đoàn Văn Hậu

Là cầu thủ cực kì quan trọng trong đội hình của ĐT Việt Nam và trong hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang Seo, việc Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương đang khiến vị chiến lược gia người Hàn đau đầu. Được biết, tuyển thủ gốc Thái Bình gặp chấn thương từ tháng 9/2020, sau đó trở lại thi đấu được gần 1 tháng thì lại gặp chấn thương sụn chêm đầu gối và nghỉ từ đó đến nay.

Đại chiến vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo lo sốt vó về Đoàn Văn Hậu 1
Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương sụn chêm trong một buổi tập với CLB Hà Nội từ hồi tháng 10/2020 và chưa thể trở lại. Ảnh: Internet

Tháng 3 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi hội chẩn riêng cho chấn thương của Văn Hậu. Ông Park và đội ngũ đánh giá phẫu thuật của Hậu đã thành công. Dù vậy, quá trình hồi phục của cầu thủ từng sang Hà Lan chậm hơn dự kiến với kết luận anh chỉ có thể trở lại vào tháng 5. Điều đó khiến Văn Hậu gần như chắc chắn vắng mặt tại vòng loại World Cup.

Đại chiến vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo lo sốt vó về Đoàn Văn Hậu 2
Buổi hội chẩn của LĐBĐ Việt Nam với cầu thủ gốc Thái Bình hồi tháng 3 vừa qua. Ảnh: Internet

HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm đến trường hợp của cầu thủ của CLB Hà Nội. Ông đưa ra hai đề xuất, một là muốn CLB Hà Nội giám sát và chia sẻ với đội tuyển về tình hình hồi phục của Văn Hậu. Ngoài ra, ông cũng muốn có thêm cuộc hội chẩn nữa vào cuối tháng 4 để đánh giá lại chấn thương của Văn Hậu, từ đó đưa ra các phương án khác. 

Đại chiến vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo lo sốt vó về Đoàn Văn Hậu 3
HLV Park Hang Seo dành sự quan tâm đặc biệt đến Đoàn Văn Hậu. Ảnh: Internet

Vào tháng 6 tới, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 tại UAE với đội chủ nhà, ĐT Indonesia và ĐT Malaysia. 

Theo dự kiến, thầy Park sẽ hội quân vào tháng 5 với 34 cầu thủ. Về địa điểm tập trung, nhiều khả năng ông Park sẽ chọn Hà Nội vì đây là nơi có thời tiết và khí hậu gần tương đồng với UAE. Việc các cầu thủ tập luyện tại đây sẽ giúp thích nghi nhanh hơn với kiểu khí hậu tương tự tại UAE.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam: 

  • Ngày 7/6: ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia
  • Ngày 11/6: ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia
  • Ngày 15/6: ĐT Việt Nam vs ĐT UAE 

Comments are closed.