Đại dịch Covid-19 gây tổn thất cho thế giới lớn hơn cả Chiến tranh Thế giới thứ Hai

Tổng giám đốc WHO ông Tedros Adhanom Ghebreyesus vào thứ 6 vừa qua nhận đinh, cả thế giới sẽ phải tiếp tục gồng mình chống chọi lại đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng của nó sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa. Với tình hình ảnh, những ảnh hưởng, tổn thất do đại dịch còn lớn hơn cả thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ Hai.

Đại dịch Covid-19 gây tổn thất cho thế giới lớn hơn cả Chiến tranh Thế giới thứ Hai 1
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AP

‘Sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, thế giới đã trải qua nhiều thảm họa tồi tệ, cuộc chiến đã gây ra tác động nặng nề đến nhiều cuộc đời. Giờ đây, với đại dịch Covid-19, cuộc sống của nhiều người chịu ảnh hưởng hơn nữa. Gần như cả thế giới chịu tác động, ảnh hưởng không chừa một ai cả’, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Tuyên bố của Tổng giám đốc WHO được đưa ra để trả lời cho câu hỏi các nước có tên tính toán chi tiết tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 len tình hình kinh tế của các nước và sức khỏe, tinh thần của người dân.

Đại dịch Covid-19 gây tổn thất cho thế giới lớn hơn cả Chiến tranh Thế giới thứ Hai 2
Thế giới gồng mình chống chọi với đại dịch. Ảnh: Internet

Không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của cả thế giới, sức khỏe của người dân khiến bao người phải ‘bỏ mạng’, đại dịch này còn khiến thế giới đối diện với tình trạng làm giả vắc xin hay buôn lậu vắc xin ở nhiều nước.

Mới đây nhất, ngày 3/3/2021, Interpol đã bắt giữ một mạng lưới buôn lậu vắc xin Covid-19. Cụ thể, tại Nam Phi, cảnh sát đã phát hiện ra một nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19 giả. Không những vậy, cơ sở này còn thu giữ được nhiều khẩu trong N95 giả. Hai người bị bắt trong sự việc này mang quốc tịch Trung Quốc và Zambia.

Comments are closed.