Đại tiệc mua sắm Black Friday: Trung tâm thương mại quá tải, người dân trắng đêm ‘tậu’ đồ mới Đại tiệc mua sắm Black Friday: Trung tâm thương mại quá tải, người dân trắng đêm ‘tậu’ đồ mới

Black Friday hay thường được gọi là ngày thứ sáu đen tối. Đây là ngày thứ 6 của tuần thứ tư trong tháng 11, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Đối với các tín đồ “nghiện” mua sắm, Black Friday mang ý nghĩa rất tích cực. Đây chính là ngày mở ra chuỗi mua sắm cuối năm với hàng loạt ưu đãi bất ngờ.

Trái ngược với khung cảnh ảm đạm nhiều năm trước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Năm nay, các trung tâm thương mại, cửa hàng tại các thành phố lớn đều tấp nập kẻ ra người vào. Đây được xem là minh chứng rõ ràng nhất về ý nghĩa mà đại tiệc mua sắm Black Friday mang lại.

Đại tiệc mua sắm Black Friday: Trung tâm thương mại quá tải, người dân trắng đêm 'tậu' đồ mới 1
Nghành hàng quần áo chứng kiến lượng mua cao đột ngột vào đại tiệc mua sắm Black Friday. Ảnh: Vnexpress

Bên cạnh việc hỗ trợ về mặt giá cả cho người dùng, Black Friday còn giúp các thương hiệu, doanh nghiệp gia tăng doanh số dịp cuối năm.

Trên các tuyến phố trọng điểm mua sắm tại Hà Nội, khung cảnh hàng dài nối đuôi nhau “canh sale” là dễ bắt gặp. Thậm chí, tại một số trung tâm thương mại, lượng khách hàng đổ về cao hơn bình thường.

Theo báo Tuổi Trẻ, siêu thị Big C Thăng Long, Quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã mở cửa đến 2h sáng hôm sau thay vì 22h như trước để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. 

Đại tiệc mua sắm Black Friday: Trung tâm thương mại quá tải, người dân trắng đêm 'tậu' đồ mới 2
Người dân xuyên đêm mua sắm tại siêu thị nhằm hưởng ưu đãi khổng lồ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chạy đua  Black Friday, các ngành hàng điện tử cũng giảm giá sâu, chưa dừng lại đó, khách hàng khi mua sắm còn được tặng thêm các phần quà hấp dẫn. Một số sản phẩm tivi sale đậm từ 50%-80%. Theo Vietnamnet, tại một siêu thị điện máy trên đường Khâm Thiên, Hà Nội, tivi Coex Android 4K 50 inch đang được hưởng ưu đãi giảm giá 49% từ 15,9 triệu đồng xuống còn 7,9 triệu đồng. Hay Smart TV LG 4K 70inch giảm tới 51% từ 36,9 triệu đồng xuống còn 17,9 triệu đồng. Nhiều dòng điện thoại thông minh khác cũng được các đại lý điều chỉnh giá bán

Đại tiệc mua sắm Black Friday: Trung tâm thương mại quá tải, người dân trắng đêm 'tậu' đồ mới 3
Với độ hot từ thời điểm ra mắt, nhiều người tranh thủ tậu iPhone 14 nhân ngày đại tiệc mua sắm Black Friday. Ảnh: Internet

Tương tự, các sàn thương mại điện tử cũng tổ chức các hoạt động kích cầu mua sắm dịp Black Friday. Hàng loạt chính sách như miễn phí vận chuyển, giảm trực tiếp giá bán, tung voucher khuyến mãi, tặng quà khách hàng… được chủ shop áp dụng. 

Đại tiệc mua sắm Black Friday: Trung tâm thương mại quá tải, người dân trắng đêm 'tậu' đồ mới 4
Các sàn thương mại điện tử cũng tổ chức các hoạt động kích cầu mua sắm toàn nghành hàng dịp Black Friday

Trong khi đó tại Mỹ, do ảnh hưởng của lạm phát nên người dân không còn ồ ạt đi “săn sale”như mọi năm, các cửa hàng ảm đạm hơn trong ngày Black Friday. Nhiều người cho biết năm nay họ mua hàng theo kế hoạch.

Đại tiệc mua sắm Black Friday: Trung tâm thương mại quá tải, người dân trắng đêm 'tậu' đồ mới 5
Đại tiệc mua sắm Black Friday tại Mỹ diễn ra không thật sự sôi động. Ảnh: Reuters

[embedded content]

Ảnh: Internet

Comments are closed.