Đặt mục tiêu vô địch World Cup sau năm 2035, ĐT Trung Quốc bị chế nhạo ‘hãy chờ 130 năm nữa’

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang Football Market (Italia) mới đây, nhà báo nổi tiếng Leo Turrini tiết lộ rằng ĐT Trung Quốc đã từng đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch World Cup sau năm 2035, do đó họ đã mời HLV Marcello Lippi về dẫn dắt.

Trước thông tin trên, tờ QQ Sports (Trung Quốc) có tiêu đề đầy châm biếm khi biết kế hoạch của đội bóng đá nam quốc gia: “Thật nực cười! Có tiết lộ rằng ĐTQG lên kế hoạch vô địch World Cup trong 13 năm nữa”, tác giả thẳng thừng nhận định: “Cho đến thời điểm hiện tại, mục tiêu ấy có thể nói là thất bại hoàn toàn.”

Đặt mục tiêu vô địch World Cup sau năm 2035, ĐT Trung Quốc bị chế nhạo 'hãy chờ 130 năm nữa' 1
Khi Lippi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTQG Trung Quốc, lãnh đạo cấp cao của đội bóng xứ tỷ dân nói với ông ấy rằng mục tiêu của tuyển Trung Quốc là vô địch World Cup sau năm 2035.

Tác giả bài viết cho rằng: “Xem xét vị thế của Leo Turrini ở Italia và mối quan hệ thân thiết của ông ta với HLV Lippi, không có gì nghi ngờ gì về tính xác thực của thông điệp này.

Nói cách khác, nếu ĐTQG Trung Quốc đặt kế hoạch vô địch World Cup sau năm 2035, thì kể từ lúc này họ chỉ còn 13 năm nữa để vươn đến đẳng cấp của những đội bóng vô địch hàng đầu thế giới. Ngoài ra, với việc Trung Quốc đã mất suất dự World Cup 2022 thì họ chỉ có 3 kỳ World Cup vào các năm 2026, 2030 và 2034 để tích lũy sức mạnh”.

Đặt mục tiêu vô địch World Cup sau năm 2035, ĐT Trung Quốc bị chế nhạo 'hãy chờ 130 năm nữa' 2
HLV Lippi đã trả lời rằng: “Điều này sẽ không dễ dàng. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức”.”

Theo tác giả bài viết, HLV Lippi đã nói đây rõ ràng là một nhiệm vụ khó khăn. Đặc biệt nếu xét về thực lực của Trung Quốc lúc này, dù có tiến bộ thần tốc trong 13 năm tới cũng rất khó đạt đến sức mạnh của các đội hàng đầu thế giới. 

Điều này khó tin giống như cách đây vài năm, một giám đốc điều hành của LĐBĐ Trung Quốc cũng từng tuyên bố giải VĐQG xứ tỷ dân sẽ nằm trong top 6 giải đấu hàng đầu thế giới.

Các CĐV Trung Quốc cũng cảm thấy vô cùng hài hước với kế hoạch này. Dưới phần bình luận của bài viết, họ liên tục chế giễu đội trưởng Wu Xi và các đồng đội.

Đặt mục tiêu vô địch World Cup sau năm 2035, ĐT Trung Quốc bị chế nhạo 'hãy chờ 130 năm nữa' 3
Trận thua của tuyển Trung Quốc trước tuyển Việt Nam đã diễn ra gần nửa tháng nhưng vẫn đang gây tốn rất nhiều giấy mực của báo giới.

“Đánh bại được Việt Nam trước đã rồi hãy tính đến bước tiếp theo. Quên mất, đội tuyển Trung Quốc làm gì biết tính toán sao cho đúng”; “Nhầm rồi. Không phải 13 năm. 130 năm nữa.”; “Mục tiêu này hoàn toàn khả dĩ. Sau năm 2035 tức là đến năm 3035 vẫn được.” ; “Hình như là có nhầm lẫn về thứ tự của số 2035. Tôi nghĩ đúng phải là năm 5302.”...

Đặt mục tiêu vô địch World Cup sau năm 2035, ĐT Trung Quốc bị chế nhạo 'hãy chờ 130 năm nữa' 4
CĐV Trung Quốc cho rằng: Đừng mơ mộng về việc có thể giành chức vô địch hay không. Nói tôi biết đi, chừng nào Trung Quốc mới có thể vượt qua vòng loại.

Trước đó, nhiều CĐV xứ Trung cho rằng, đội tuyển Trung Quốc vẫn là đội tuyển Trung Quốc của năm xưa. Luôn là đội thua cuộc và thất bại. “Bóng đá là môn thể thao do người Anh phát minh ra. Sau khi 22 cầu thủ trên sân thi đấu quyết liệt và chiến đấu hết mình suốt 90 phút, cuối cùng đội tuyển Trung Quốc luôn là kẻ thua cuộc”.

[embedded content]

Comments are closed.